Wydad Casablanca vô địch CAF Champions League sau 25 năm

Wydad Casablanca là một trong những câu lạc bộ hàng đầu tại lục địa đen, Wydad Casablanca là một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất Ma-rốc. Tại giải đấu hàng đầu Châu Phi họ đã từng 1 lần lên ngôi năm 1992 và một lần về nhì năm 2011, sau 25 năm họ mới lại lên ngôi vô địch khi đánh bại đội bóng sừng sỏ nhất lục địa đen là CLB Al Ahly của Ai Cập với tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 2-1 để đăng quang CAF Champions League 2017.

Biển người vui mừng ngày đăng quang của Wydad Casablanca sau 25 năm

Wydad Casablanca sẽ đại diện cho những CLB Châu Phi tranh tài tại FIFA Club World Cup 2017 tại United Arab Emirates từ ngày 6 đến 16 tháng 12 năm 2017. Ngay sau khi đăng quang sẽ là một núi công việc đang chờ CLB Wydad Casablanca bởi giờ họ đang là niềm tự hào của cả dân tộc Ma-rốc, và là đại diện ưu tú nhất của lục địa đen tranh tài ở cấp CLB thế giới, nơi các CLB Châu Phi luôn bị thất thế, Wydad Casablanca sẽ cố gắng chiến đấu để không phụ lòng người hâm mộ lục địa đen và làm rạng ranh bóng đá Ma-rốc trên trường quốc tế.

Trở lại với trận chung kết, việc đăng quang ngay tại sân nhà Stade Mohamed V, Casablanca, Ma-rốc không còn gì tuyệt vời hơn, với việc đánh bại Al Ahly của Ai Cập đội bóng từng 8 lần đăng quang CAF Champions League của Châu Phi, đang giữ kỷ lục vô địch của giải đấu. Lượt đi trân sân nhà Borg El Arab Stadium, Alexandria, Ai Cập của Al Ahly, Wydad Casablanca đã xuất sắc cầm hòa Al Ahly 1-1, tạo lợi thế trong trận lượt về trước ông lớn Al Ahly khi được chơi trên sân nhà tại chảo lửa Stade Mohamed V trước 65.000 CĐV nhà, giấc mơ đăng quang sau 25 năm đang được người dân Ma-rốc chờ đợi. Cuối cùng người hâm mộ Wydad Casablanca cũng được đền đáp, Wydad Casablanca đã xuất sắc đánh bại Al Ahly 1-0 để đăng quang ngôi vô địch cúp C1 Châu Phi. Người hùng ghi bàn duy nhất của trận đấu ở phút 69 là El Karti. Anh đã mở toang giấc mơ có thật cho người hâm mộ  Wydad Casablanca sau 25 năm chờ đợi.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

 

Bình Luận Facebook