Viettel trở lại V.league có còn tạo hiệu ứng như Thể Công?

Tượng đài bóng đá quân đội Thể Công trong quá khứ như một bản anh hùng ca mỗi khi đội bóng đặt chân đến thi đấu luôn đón nhận được sự yêu mến của bà con trên cả nước. Niềm tin từ người hâm mộ đã giúp Thể Công thống trị bóng đá Việt Nam trong một thời gian dài trong quá khứ.

Nói đến Thể Công những người yêu bóng đá Việt Nam luôn coi Thể Công là đội bóng quốc dân, nhưng điều đó sẽ khó mà lặp lại ở Viettel, dù mang mác quân đội nhưng Viettel có lẽ chỉ còn được đón nhận ở một số bộ phận ở thế hệ 8x, 7x đã yêu mến Thể Công ngày nào mà thôi, còn để trở thành đội bóng quốc dân như ngày xưa có lẽ không còn bởi những thế hệ như cuối 9x, 0x, 1x sẽ chẳng biết đến Thể Công ngày nào hào hùng ra sao, bóng đá là môn khác với lịch sử của chiến tranh được đưa vào trong lịch sử để dạy học, bởi vậy những thế hệ trẻ của đất nước sẽ ít người tìm hiểu.

Thể Công trong quá khứ luôn được sự yêu mến của khán giả cả nước

Viettel sẽ giống y hệt như MU của ngoại hạng Anh, quá khứ hào hùng của MU có lẽ sẽ chỉ được thế hệ cũ ngắm và tưởng nhớ mà thôi, MU tại ngoại hạng Anh kể từ khi các CLB nước Anh tạo lên nhóm Big6, MU không còn được coi là ứng cử viên vô địch nữa, chỉ là kẻ phá bĩnh trong nhóm vô địch, bởi sự lớn mạnh của Man City, Chelsea, hay Tottenham đang được giới trẻ yêu mến và MU với giới trẻ sẽ không còn là kẻ người người yêu thích, nhà nhà yêu thích như quá khứ.

Trở lại V.league, Viettel trở lại có lẽ sẽ giống một đội bóng tên tuổi trở lại nhưng cũng chỉ là phận tân binh, ngày nay giới trẻ họ đã có những đội bóng về con người yêu thích đã có HAGL, nói về yêu thích danh hiệu đã có CLB Hà Nội, vì vậy cái tên Viettel, hay có trở lại là Thể Công đi nữa sẽ không còn được hâm mộ như quá khứ, dù vẫn còn rất nhiều người ở thế hệ trước vẫn dành tình cảm đặc biệt cho đội bóng quân đội là điều không thể phủ nhận.

Viettel trở lại V.league sẽ là một thách thức rất lớn với đội bóng quân đội bởi lực lượng hiện tại là quá yếu so với các đội bóng V.league. Hy vọng Viettel sẽ có những bổ sung về con người và tìm kiếm được những ngoại binh chất lượng, tạo nên một lối đá mang thương hiệu quân đội như quá khứ thì mới mong lấy được niềm tin và sự yêu mến trong lòng khán giả Việt.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook