Văn Quyến nói Công Vinh là kẻ giả tạo

Mặc dù cả 2 cầu thủ đều đã giải nghệ, nhưng trong cuốn tự truyện Công Vinh vẫn không buông tha tiền đạo đồng hương là người được coi là thần đồng Việt Nam.

Khi Văn Quyến chưa dính tràm vào Scandal làm lụi bại sự nghiệp của anh, Công Vinh luôn chỉ là tiền đạo xếp sau Văn Quyến dù ở cấp CLB lẫn tuyển quốc gia, người hâm mộ hầu như không hề biết đến Công Vinh khi có sự xuất hiện của Văn Quyến, người ta ví von có Quyến ắt sẽ không có Vinh. Sự thật tại tuyển quốc gia thời đó lẫn cấp CLB tại SLNA cũng gần như vậy, người ta tung hô Văn Quyến cũng bởi tài năng thiên bẩm thực sự của anh và phẩm chất một ngôi sao bẩm sinh, có lẽ cho đến ngày nay vẫn chưa ai có thể sánh được với tài năng của anh.

2 tiền đạo cùng thời 2 số phận khác nhau

Trong tự truyện Công Vinh có nói sao mọi người không nghĩ đến cảnh nếu Văn Quyến không nhúng tràm sẽ xuất hiện cặp Công Vinh – Văn Quyến trên tuyển, trở thành cặp tiền đạo xuất chúng của Việt Nam. Công Vinh cũng nói khi các HLV luôn luôn trọng dụng Văn Quyến là số 1 dù tài năng anh không thua kém Văn Quyến, người đá cặp với Văn Quyến tại tuyển luôn là Thanh Bình hay một tiền đạo khác chứ không phải là anh.

Trong tự truyện của mình Công Vinh luôn cho rằng anh không hề thua kém Văn Quyến, và cho rằng mọi thống kê và hiệu xuất của anh luôn hơn Văn Quyến, và tương lai đã chứng minh anh mới là huyền thoại của bóng đá Việt Nam, ngay cả tiền đạo lừng danh như Lê Huỳnh Đức một đàn anh cũng không được Lê Công Vinh đánh giá cao trong cuốn tự truyện và cho rằng đàn anh cũng không bằng anh, và đâm ra đố kỵ và gét anh.

Công Vinh cũng kể về Văn Quyến về lối sông sinh hoạt trong tự truyện như một người sống xa đọa không có người kiềm chế dẫn đến hủy hoạt sự nghiệp là tất yếu. Anh viết Văn Quyến là kẻ ham chơi, thích sài đồ hiệu, hay gái gú và thay người yêu như thay áo. Công Vinh cũng đem chuyện Văn Quyến bán độ hủy hoạt sự nghiệp vào tự truyện của mình, anh cũng biết mọi người không biết việc Văn Quyến dính chàm anh rất buồn bởi đó là đàn anh cùng CLB cùng quê hương với anh.

Sau một loạt những gì kể xấu về Văn Quyến, và nâng tầm bản thân. Công Vinh cũng mong mọi người công nhận về những đóng góp của anh và của Văn Quyến cho bóng đá Việt Nam dù 2 người đã giải nghệ, giờ đây mỗi người một công việc khác nhau.

Sau khi tự truyện nói xấu mình và một loạt HLV, đồng đội từng chơi bóng cùng Công Vinh, Văn Quyến cho biết: ” Mỗi người có một cuộc sống riêng, sự nghiệp của mình như này tự do mình mà thôi, Công Vinh đang sống thật giả tạo, tôi và cậu ta không phải là bạn.”

Tự truyện của Công Vinh ra mắt với kẻ tung người hứng là cặp Thủy Tiên – Công Vinh, chắc chắn nó sẽ rất thành công dù tạo một cú sốc cho các HLV và các danh thủ một thời của bóng đá Việt Nam. Công Vinh chắc cũng không lường trước được khó khăn anh đang trở thành một tượng đài bị các cầu thủ và các CĐV cảm thấy không mấy thiện cảm với cách hành xử của anh để tạo ra Scandal gây phẫn nộ trong làng bóng đá Việt.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook