USR Sainte-Rose vô địch quần đảo Guadeloupe 2017

Guadeloupe là một quần đảo thuộc Pháp nằm ở khu vực Caribbean và Bắc Mỹ. Đây được coi là một phần lãnh thổ của Pháp nằm ngoài khu vực châu âu, LĐBĐ Guadeloupe chưa gia nhập FIFA nhưng đã gia nhập khu vực CONCACAF, các CLB của Guadeloupe đủ điều kiện tham gia các giải như CFU Club Championship (Vùng Caribe), CONCACAF Champions League, và Cúp quốc gia Pháp.

Bóng đá quần đảo Guadeloupe từng 3 lần liên tiếp tham dự giải đấu vô địch khu vực CONCACAF là Gold Cup vào các năm 2007, 2009, 2011. Thành tích cao nhất tuy chỉ là hạng tư chung cuộc vào năm 2007, những cũng tạo ra được tiếng vang trên toàn thế giới biết đến bóng đá Guadeloupe. Tại khu vực Caribe họ cũng đã giành ngôi vị á quân vào năm 2010, và luôn được coi là một trong những đối trọng lớn tại khu vực Caribe.

Trở lại với giải vô địch quần đảo Guadeloupe (Guadeloupe Division of Honor 2017). Guadeloupe là thuộc địa của Pháp nên chịu ảnh hưởng toàn bộ nền văn hóa Pháp, bóng đá du nhập vào quần đảo Guadeloupe khá lâu đời, và giải vô địch quần đảo Guadeloupe ra đời vào năm 1937. Tại đây quy tụ tới 14 CLB tranh tài, sau 80 năm hình thành và phát triển CLB CS Moulien đã nổi lên thống trị bóng đá quần đảo Guadeloupe với 16 chức vô địch và hàng loạt các danh hiệu lớn nhỏ khác. 

Danh sách 14 CLB bóng đá của quần đảo Guadeloupe: Amical Club (Grand-Bourg de Marie Galante), Arsenal (Petit-Bourg), AO Gourbeyrienne, Club Amical (Capesterre-Belle-Eau), CS Moulien (Le Moule), Juventus SA (Sainte-Anne), L’Etoile (Morne-à-l’Eau), La Gauloise (Basse-Terre), Phare du Canal (Petit-Canal), Red Star (Baie Mahault), Siroco (Abymes), Solidarité SC (Baie-Mahault), US Baie-Mahault (Baie-Mahault), USR (Sainte-Rose)

USR Sainte-Rose nhà đương kinh vô địch mùa giải 2016 tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi đăng quang ngôi vô địch mùa giải 2017. Nhà đương kim vô địch còn 1 lần lên ngôi vô địch cúp quần đảo Guadeloupe 2012. có thể nói trong những năm gần đây USR Sainte-Rose đã thống trị bóng đá Guadeloupe và đẩy câu lạc bộ CS Moulien vào quên lãng.

CĐV câu lạc bộ USR Sainte-Rose luôn cháy hết mình vì tình yêu bóng đá

Chức vô địch của USR Sainte-Rose cùng với đó là xuất tham dự CFU Club Championship 2018 (Vùng Caribe), và CONCACAF Champions League 2018. USR Sainte-Rose hay bóng đá Guadeloupe đều chịu ảnh hưởng nặng nề của bóng đá Pháp vì vậy họ đều mang dáng dấp bóng đá Pháp, USR Sainte-Rose sẽ mong chờ khá nhiều vào các tài năng trẻ sẽ trưởng thành gánh vác trọng trách đưa CLB chinh phục cấp CLB khu vực Caribe và CONCACAF trong tương lai, đưa bóng đá Guadeloupe hội nhập khu vực.

LĐBĐ Guadeloupe đang xin phép tách khỏi LĐBĐ Pháp và đệ đơn xin gia nhập FIFA để quần đảo Guadeloupe đủ điều kiện thi đấu tại các giải do FIFA tổ chức và điều hành.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook