Ước mơ thăng hạng của bóng đá Bình Thuận

Bình Thuận nằm ở khu vực duyên hải nam trung bộ và Tây Nguyên, CLB Bình Thuận lấy đại bản doanh tại TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, SVĐ Phan Thiết là sân nhà của đội bóng có sức chứa khoảng 7.000 chỗ ngồi, bóng đá Bình Thuận sau 20 năm hình thành và phát triển, luôn lận đận tại hạng nhì và tham vọng thăng hạng luôn là một cái gì đó rất xa xỉ với đội bóng nơi đây trong một quảng thời gian dài đến tận năm 2017 mới có cơ hội thăng hạng nhưng họ lại ngã ngựa trước Đồng Tháp trong trận play-off đành phải chấp nhận tiếp tục ở lại hạng nhì.

Mục tiêu thăng hạng được những người làm bóng đá nơi đây coi là số 1. Bởi chỉ có chơi bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp mới giúp cho bóng đá Bình Thuận ghi danh lên bản đồ bóng đá Việt Nam được mọi người biết đến bóng đá Bình Thuận nhiều hơn, bởi con người nơi đây rất đam mê bóng đá và cuồng nhiệt, không ở đâu khi CLB thi đấu tại giải hạng 3, hay hạng nhì khán giả luôn đến khá đông để cổ vũ cho CLB thân yêu.

Bóng đá phong trào của Bình Thuận rất phát triển, các giải bóng đá các CLB trong tỉnh, các huyện thị luôn được tổ chức đều đặn hàng năm, sự giao lưu của các ban ngành, các công ty, các CLB trong tỉnh luôn diễn ra sôi nổi. Sự phát triển của bóng đá phong trào trái ngược với sự phát triển của CLB Bình Thuận trong việc phát triển thành tích. Bình Thuận cũng bắt đầu xây dựng cho mình các lứa U11, U13, U15, U17, U19, U21, nhằm đào tạo ra những người con Bình Thuận có thể cống hiến cho đội bóng quê hương.

Năm 2017 thăng hạng không thành công, Bình Thuận đã đề ra giai đoạn 2017 – 2020 đội bóng Bình Thuận phải ít nhất góp mặt tại hạng nhất, để làm thỏa ước nguyện của bà con tỉnh nhà. Bởi nhìn xung quanh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, hầu như tỉnh nào cũng có đội bóng từng thi đấu tại hạng nhất, hay V.league. Chỉ còn lại người anh em Ninh Thuận cùng Bình Thuận là chưa có đội bóng đá đỉnh cao, ngược lên Tây Nguyên còn sót lại Kon Tum và Đắk Nông. Người Bình Thuận rất máu thăng hạng không hiểu sao hơn 20 năm họ vẫn chỉ chơi tại hạng nhì là chủ yếu.

Mùa giải 2018 khởi tranh tại hạng nhì, HLV Trần Thống Khai của Bình Thuận và các học trò sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể thỏa ước nguyện của người hâm mộ tỉnh nhà sớm hơn. Liệu những trái thanh long đỏ có tạo nên cơn lốc của mùa vụ bội thu 2018 hay không, nhưng dù thế nào đi nữa tình yêu bóng đá của người Bình Thuận vẫn không hề thay đổi.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook