Toulouse thắng playoff trụ hạng thành công

Giải VĐQG Pháp (Ligue I) đã kết thúc chức vô địch đã thuộc về đội bóng thủ đô nước Pháp là PSG, cùng với đó là 2 xuất xuống hạng trực tiếp đã có chủ là CLB Troyes, CLB Metz trong khi đó Toulouse sẽ phải gồng mình đá trận Playoff với đội thắng trong vòng playoff của Ligue 2.

Tại Ligue 2 cũng đã xác định được 2 cái tên xuất sắc trở lại Ligue I là CLB Reims và CLB Nimes. Đội xuất sắc thứ 3 của Ligue 2 sẽ có trận đấu quyết định với Toulouse để giành quyền thăng hạng đó là AC Ajaccio. Rất tiếc với sự non kém về kinh nghiệm cùng lực lượng chênh lệch của Ligue I với Ligue 2 không thể giúp AC Ajaccio trở lại với giải đấu cao nhất nước Pháp, thay vào đó là một mùa giải không thành công của Toulouse trong mùa giải vừa qua, họ cũng kịp thể hiện cái uy của mình trước đội bóng đến từ Ligue 2 để trụ lại với giải đấu Ligue 1.

Cơn mưa nặng hạt không cản được quyết tâm của CLB Toulouse

Giành chiến thắng sau 2 lượt trận với tổng tỷ số 4-0 (3-0 trên sân nhà, 1-0 trên sân khách). Không để cho đối thủ chọc thủng lưới, Toulouse đã cho thấy khát vọng ở lại với Ligue 1.

CLB Toulouse được thành lập vào năm 1970 lấy sân vận động Stadium Municipal có sức chứa hơn 35,000 chỗ ngồi làm sân nhà tại thành phố Toulouse nước Pháp. Trong quá trình lịch sử của mình Toulouse chỉ được đánh giá là một trong những CLB trung bình tại Ligue I, thành tích cao nhất mà CLB này có được tại Ligue I chỉ là vị trí thứ 8 có được tại mùa giải 2010-2011, chiếc Cup đầu tiên trong phòng truyền thống của CLB Toulouse cũng chỉ mới có 1 chiếc, đó là chiếc Cup quốc gia họ giành được vào năm 2005. Đó cũng là niềm tự hào về bóng đá mà người dân thành phố Toulouse có được.

Toulouse ở lại với Ligue 1 thêm một mùa giải nữa, sau một mùa giải chết hụt, các CĐV CLB hy vọng ban lãnh đạo CLB sẽ có những bổ sung lực lượng để gia tăng sức mạnh cho mùa giải tới. Chủ tịch Olivier Sadran cũng hứa sẽ tạo điều kiện tối đa giúp HLV Alain Casanova nâng cấp đội hình đủ sức cạnh tranh trụ lại được với giải đấu cao nhất nước Pháp vào mùa giải tới, bên cạnh đó là việc giữ chân và gia hạn hợp đồng với một số cầu thủ có đóng góp lớn vào quá trình trụ hạng của đội bóng.

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook