Tony Adams chê tuyển Anh không thể vô địch với các cầu thủ Tottenham

Cựu đội trưởng Arsenal cho rằng “Tam Sư” sẽ trả giá ở World Cup 2018 bởi những cầu thủ Tottenham chưa biết giành danh hiệu.

Tottenham có tới năm cầu thủ trong danh sách 23 người của tuyển Anh dự World Cup 2018. Trong đó bao gồm đội trưởng Harry Kane, Dele Alli, Eric Dier, Danny Rose và Kieran Trippier. Ba người đầu tiên là những cái tên nòng cốt của đội tuyển dưới thời HLV Gareth Southgate.

Dele Alli, Eric Dier, Harry Kane và Danny Rose trong màu áo tuyển Anh

“Họ (cầu thủ Tottenham) phải biết cách kiểm soát tinh thần và cảm xúc để giành chiến thắng. Một khi chưa từng nếm mùi vô địch thì họ rất khó để đi tới chức vô địch”, Tony Adams nói với The Sun. “Tôi thực sự lo lắng về những cầu thủ Tottenham. Tôi không tin họ biết cách để giành chiến thắng”.

“Chắc chắn họ là những cầu thủ chất lượng nhưng ở một thời điểm nào đó trong giải đấu cần biết cách vùng dậy. Đó là thứ tinh thần các cầu thủ cần có”.

Adams từng đeo băng thủ quân tuyển Anh vào những năm 90 thế kỷ trước. Ông được xem là trung vệ thép tạo nên sự chắc chắn trước khung thành được trấn giữ bởi đồng đội ở Arsenal là David Seaman. Đây là những vị trí mà Adams cho rằng tuyển Anh thiếu chất lượng ở thời điểm này.

“Những đội giành World Cup phải có một trung vệ đẳng cấp, như Sergio Ramos hay Fabio Cannavaro. Tuyển Anh không có hòn đá tảng như vậy. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng không có một thủ môn đẳng cấp thế giới. Đây là vị trí từng khiến đội phải trả giá nhiều lần trong quá khứ”, Adams cho biết.

Tuyển Anh đang thay máu mạnh mẽ dưới thời HLV Southgate khi mang tới nước Nga đội hình có tuổi đời trẻ thứ ba giải đấu. Anh sẽ gặp Tunisia ở trận mở màn ngày 18/6, sau đó là Panama ngày 24/6 và trận cuối với Bỉ ngày 28/6.

 

Vnexpress – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook