Thổ Nhĩ Kỳ ngồi nhà xem World Cup 2018

Được chơi trận chung kết trên sân nhà trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé tới Nga, nếu giành chiến thắng cơ hội sẽ là rất lớn để Thổ Nhĩ Kỳ chiếm một trong 2 vị trí dẫn đầu bảng đấu sau khi kết thúc vòng loại. Nhưng thất bại 0-3 ngay tại thánh địa Thổ Nhĩ Kỳ chính thức trao vé đến World Cup 2018 cho Iceland, bởi Croatia đã đánh mất lợi thế khi bị Phần Lan cầm hòa trên sân nhà.

Trước trận đấu người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng đội nhà đánh bại Iceland, bởi bất kỳ đội bóng nào hành quân đến Thổ Nhĩ Kỳ đều rất khó khăn chơi bóng trước sức ép quá lớn từ CĐV cuồng nhiệt của Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra, và đội hình của Thổ Nhĩ Kỳ đầy đủ binh hùng tướng mạnh trong trận tiếp đón Iceland. Nhưng Iceland  đã biết vượt qua khó khăn để thể hiện vũ điệu ” Vinking” vũ điệu đã làm lên chính họ tại Euro 2016. Con đường đến với nước Nga xinh đẹp đã gần như chỉ định Iceland. Bởi Croatia sau khi xẩy chân trên sân nhà trước Phần Lan sẽ phải đá trận chung kết tại Ukraine, nếu thất bại chắc chắn Croatia phải ngồi nhà xem World Cup 2018 như Thổ Nhĩ Kỳ đó sẽ là nỗi buồn vô tận của 2 quốc gia được đánh giá cao nhất trước khi vòng loại khởi tranh.

Trở lại với trận đấu, những người hùng đã làm chết nặng hàng vạn CĐV Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến thắng đậm 3-0 của Iceland đó là  (Gudmundssona (32′), Bjarnason (39′), Arnason (50′) ). Người chơi nổi bật nhất trong chiến thắng đậm của Iceland không phải nhạc trưởng Sigurdsson mà là tiền đạo Bodvarsson người đã có 2 pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội.

Sau trận đấu những ngôi sao Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ như Turan, Sahin, Ozyakup : “Chúng tôi rất buồn về kết quả trận đấu, điều tốt đẹp đã không xảy ra, chúng ta phải dừng bước theo một kịch bản đau đớn ngay trên sân nhà, toàn đội lấy làm tiếc và xin lỗi người hâm mộ đã tin tưởng và dõi theo ủng hộ chúng tôi.”

Sau chiến thắng HLV Hallgrimsson tuyển Iceland vui mừng cho biết: “Đây là chiến thắng quả cảm, chúng tôi đã chiến đấu như những chiến binh thực sự, chúng tôi đã biết vượt qua khó khăn, giờ đây là lúc chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ đến World Cup 2018, trước mắt chúng tôi còn trận đấu với Kosovo, toàn đội sẽ tập chung để giành chiến thắng trên sân nhà, dù Kosovo là đội bóng yếu chúng tôi sẽ vẫn tôn trọng họ và yêu cầu các cầu thủ không được chủ quan. Chúng tôi đang nắm trong tay 99% vé trực tiếp đến Nga.”

Bảng xếp hạng bảng I vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook