Thiếu vắng Gareth Bale Xứ Wales tan mộng World Cup 2018

Được chơi trận chung kết trên sân nhà để cạnh tranh vị trí Play-off với CH Ai-Len nhưng những chàng trai xứ Wales đã làm hàng triệu CĐV đang chuẩn bị ăn mừng phải sống trong nỗi buồn vô tận. Chỉ cần một kết quả hòa là đủ để đứng vị trí thứ 2 bảng đấu, và điều tồi tệ nhất đã xảy ra, Xứ Wales thất thủ với tỷ số tối thiểu 1-0 trước CH Ai-len và dừng bước luôn tại vòng loại World Cup 2018, giấc mơ World Cup của người xứ Wales vẫn còn rang rở, dù cho Xứ Wales vẫn luôn sản sinh ra những ngôi sao tầm cỡ thế giới như Giggs, Bale, Ramsey…

Đội tuyển Xứ Wales hụt hơi trên đường đến World Cup sẽ ảnh hưởng rất nhiều trên con đường chinh phục danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Gareth Bale. Có thể nói Bale chính là 50% sức mạnh của những chú rồng đỏ, bởi mỗi khi có Bale trong đội hình tỷ lệ chiến thắng của Xứ Wales đạt 80% một tỷ lệ rất cao. Vận đen đã theo đội tuyển Xứ Wales, đúng vào lúc quan trọng nhất, cầu thủ quan trọng bậc nhất, hay nhất xứ Wales lại dính chấn thương khiến anh không thể cùng đồng đội sát cánh chinh phạt CH Ai-len và để chính đối thủ thảm sát nỗi buồn cho người dân xứ Wales chính trên quê hương.

Niềm vui không thể như này được nữa với Xứ Wales tại Vòng loại World Cup 2018

Gareth Bale cho biết: ” Xứ Wales nắm quyền tự quyết trong tay nhưng đã để mất cơ hội, chúng tôi chỉ biết tự trách mình, tôi cũng rất buồn vì không thể ra sân trong trận đấu quan trọng như thế này, đây thực sự là nỗi buồn lớn đối với sự nghiệp cầu thủ của tôi. Hy vọng xứ Wales sẽ trở lại và 4 năm tới tôi vẫn có thể sát cánh cùng đội tuyển.

Trong khi đó HLV tuyển Xứ Wales Chris Coleman không dấu khỏi nỗi thất vọng ông cho biết: ” Vận may đã không mỉm cười với chúng tôi, chúng tôi tạo ra thế trận trên cơ CH Ai-len, Xứ Wales không tận dụng được và phải trả giá quá đắt, chúng tôi cũng mất đi cầu thủ quan trọng nhất trong trận đấu hôm nay, nhưng những gì Xứ Wales làm được đến bây giờ là điều cũng quá tuyệt vời, đội tuyển xứ Wales đang mạnh lên từng ngày, tương lai chúng tôi sẽ thỏa ước mơ World Cup.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook