Thái Lan phát hoảng với U20 Việt Nam

Ngay sau thành công của đội tuyển U20 quốc gia Việt Nam tại trận đấu mở màn giải bóng đá vô địch thế giới lứa tuổi U20 với Newzeland làm nức lòng cả Đông Nam Á, tạo được tiếng vang trên toàn thế giới.

Ngay lập tức liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải giật mình và nhận ra một thế hệ tài năng của Việt Nam đang trở thành mối đe dọa tới ngôi vương bá chủ khu vực của bóng đá Thái. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã nhóm họp và giao nhiệm vụ cho những nhà hoạch định bóng đá Thái Lan phải theo dõi sát sao lứa tài năng của bóng đá Việt Nam, để đưa ra được những đánh giá chính xác nhất về sức mạnh của những ngôi sao trẻ Việt Nam. Các quan chức và những nhà làm bóng đá Thái Lan đánh giá rất cao lứa cầu thủ U20 Việt Nam, họ cho rằng lứa cầu thủ hiện tại tài năng và bản lĩnh hơn lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của Việt Nam.

HLV Kiatisuk Senamuang cũng tỏ ra ngạc nhiên về màn trình diễn của U20 Việt Nam, ông cho hay: “ Chưa bao giờ thấy một lứa cầu thủ Việt Nam thi đấu bản lĩnh và lì lợm đến vậy trước các đội bóng mạnh hơn, xin chúc mừng Việt Nam, trong tương lai các bạn sẽ là một đối thủ đáng gờm tại Châu Á, tôi tin lứa cầu thủ hiện tại sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam tiếp cận Châu Á “.

Hàng loạt các danh thủ nổi tiếng tại Đông Nam Á và các HLV đội tuyển quốc gia trong khu vực đều đánh giá cao bản lĩnh của lứa cầu thủ U20 Việt Nam hiện có.Trong khi đó huyền thoại của Barca HLV Luis Milla của tuyển Indonexia đặc biệt chú ý đến tài cầm quân của HLV tuyển Việt Nam, ông cho hay: “ Việt Nam đã biết người biết ta, chọn đấu pháp hợp lý, tôi rất hứng thú với chiến thuật của tuyển Việt Nam, hẳn ông ý là một HLV tài năng trong bóng đá “.

Thành công của đội tuyển U20 Việt Nam trong trận mở màn hòa trên thế thắng trước Newzeland tại giải đấu lần đầu tiên tham dự, cũng là giải đấu lớn nhất Việt Nam từng tham dự tại sân chơi 11 người, đã làm người hâm mộ Việt Nam nức lòng, chưa bao giờ đội tuyển U20 Việt Nam lại được yêu thương được quan tâm từ người hâm mộ như lúc này, họ đang là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam.

Người hâm mộ không kỳ vọng quá nhiều vào đội tuyển, họ đang mơ và hy vọng đội tuyển sẽ chiến đấu như những chiến binh thực thụ vì màu cờ sắc áo, để bạn bè năm châu biết tới bóng đá Việt nhiều hơn, biết tới hình ảnh đẹp của con người Việt Nam, hình ảnh người Việt nhỏ bé nhưng sức chiến đấu quật cường.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook