Team Wellington vô địch OFC Champions League

Giải đấu OFC Champions League, còn được gọi là O-League, là giải bóng đá các câu lạc bộ hàng đầu của châu Đại Dương. Nó được tổ chức bởi LĐBĐ Châu Đại Dương (OFC). Nơi các CLB của Australia khi còn ở Châu Đại Dương và New Zealand thay phiên nhau vô địch giải đấu OFC Champions League.

Team Wellington vô địch OFC Champions League mùa giải 2017-2018 khi vượt qua đại diện của Fiji là câu lạc bộ FC Lautoka với tỷ số 10-3 sau 2 lượt trận.

Team Wellington vui mừng khi có bàn thắng

Đây là lần đầu tiên Team Wellington vô địch châu Đại Dương ở cấp CLB để có thể giành tấm vé thông hành đến với giải đấu lớn nhất cấp CLB do FIFA tổ chức. Họ đã vượt qua được đội bóng thống trị châu Đại Dương trong nhiều năm qua – Auckland City ở vòng bán kết.

Team Wellington là đội bóng thứ tư đoạt vé tham dự FIFA Club World Cup 2018 sau Guadalajara (Mexico) và Al-Ain (UAE), Wydad Casablanca (Ma-rốc). Cả 4 đội bóng này đều sẽ có lần đầu tiên tham dự. Al-Ain và Team Wellington cũng sẽ giáp mặt nhau trong trận đấu khai mạc của giải vào ngày 12/12.

Đại diện thứ 5 có mặt tại giải đấu năm nay sẽ được xác định vào tuần tới sau trận chung kết UEFA Champions League rất được chờ đợi giữa Liverpool và Real Madrid. Và đại diện cuối cùng là của khu vực Nam Mỹ.

Team Wellington được thành lập vào năm 2004 lấy sân nhà là Newtown Park tại thành phố Wellington, New Zealand. CLB đã từng 2 lần vô địch quốc gia New Zealand. Việc được tham dự FIFA Culb World Cup 2018 là vinh dự của đội bóng nhưng với lực lượng hiện có chắc chắn Team Wellington sẽ gặp muôn vàn khó khăn tại sân chơi thế giới cấp CLB.

Chủ tịch Peter Chote đã gấp rút yêu cầu bổ sung lực lương với tiêu chí mượn những cầu thủ chất lượng tại giải VĐQG New Zealand từ các CLB, nếu phù hợp lối chơi HLV José Manuel Figueira xây dựng ông sẽ cho phép HLV José Manuel Figueira mua về nâng cấp đội hình nhằm tránh những trận thua đậm tại sân chơi thế giới.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook