Sức mạnh tiền bạc tại Champions League

Một chuyện lạ lùng chưa bao giờ xảy ra ở Champions League đó chính là tiền bạc đang tạo ra một sự thay đổi vô cùng bất ngờ, khi mà nó đang đánh bật đi mọi giá trị xưa cũ và thiết lập nên một cán cân mới ở cựu lục địa.

Đáng kể đến đầu tiên chính là 222 triệu euro của đội bóng thủ đô Paris đã tạo ra một màn biến hành ngoạn mục nhất kể từ thời điểm ông chủ Ả Rập đổ tiền vào Parc des Princes, arlo Ancelotti, Laurent Blanc…hay bất kỳ ai khác từng đặt chân đến Eiffel cũng không thể vụt sáng được như Neymar đang làm. Theo đánh giá của nhà cái Vwin, đây chính là cuộc đổi ngôi ngoạn mục của câu lạc bộ bị ví như gã trọc phú ở trời Âu cùng ngôi sao sân cỏ nổi tiếng nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại.

Ngay sau Neymar, cầu thủ đang được săn đón nhất hiện nay, thì Kylian Mbappe cũng nối gót đến Paris để “giúp sức” cho Paris St Germain này trở thành một rào cản lớn nhất cho những giá trị cũ ở đấu trường Châu Âu. Mbappe được Vwin đánh giá là cầu thủ sẽ tiếp nối Ronaldo và Messi để trở thành siêu sao bóng đá những năm sau này.

Còn ở phía bên kia đại dương, HLV người Tây Ban Nha lại đang khiến cho Manchester City dần trở thành một sự biểu dương của tài chính. Đó chính là 243 triệu euro để đưa về những cái tên sáng giá nhất cho đội quân của mình bỏ qua việc trước đó, Manchester City chỉ là một đội bóng giàu có theo đúng nghĩa đen nhưng lại tỷ lệ thuận với giá trị chơi bóng.

Ở Etihad, người hâm mộ sẽ thấy phảng phất bóng dáng của Barcelona, Bayern Munich và vô vàn những thứ khác có thể tạo ra sự thành công dưới bàn tay của Pep Guardiola, từ con người cho đến những ý tưởng chiến thuật hấp dẫn khác. Vơi những gì Manchester City đã bỏ ra, đội bóng này đang là ứng cử viên thứ hai cho chức vô địch bởi những gì họ thể hiện được ở vòng loại: nguy hiểm và đầy bản lĩnh.

Bình Luận Facebook