Santiago de Cuba lần đầu vô địch quốc gia Cuba 2017

CLB Santiago de Cuba  là CLB thuộc tỉnh Santiago de Cuba thuộc phía nam đất nước Cuba, nơi an táng của cố chủ tịch Fidel Castro vĩ đại của dân tộc Cuba. CLB chính thức được thành lập vào năm 1999 nhưng đến tận năm 2005 mới thăng hạng chơi ở giải VĐQG Cuba. Sau 2 năm hưởng bầu không khí tại giải đấu cao nhất Cuba, Santiago de Cuba  đã lên ngôi vô địch năm 2017.

Bóng đá Cuba không thực sự phát triển, ở đây môn thể thao được yêu thích nhất là bóng chuyền. Lên hầu hết các sân vận động ở Cuba đều có sức chứa rất nhỏ. Sân nhà Estadio Antonio Maceo của  nhà đương kim vô địch Santiago de Cuba thuộc trong số đó khi chỉ có sức chứa 5.000 VĐV.

Giải VĐQG Cuba có tất cả 6 CLB tham dự cho thấy bóng đá nơi đây chưa thực sự được ưa chuộng, việc Santiago de Cuba lên ngôi giải đấu thực sự là bất ngờ của giải đấu, bởi họ trước 2015 vẫn chỉ quanh quẩn chơi bóng ở hạng dưới, giải giành cho những CLB nghiệp dư tại Cuba. Giải đấu năm nay chào đón tân vương mới của bóng đá Cuba, khi đương kim vô địch mùa giải 2016 là CLB Villa Clara thi đấu xa sút chỉ đứng thứ 4/6 đội của giải đấu. CLB Santiago de Cuba sẽ chính thức đại diện cho Cuba tranh tài tại Champions League khu vực Concacaf 2018 và giải đấu cho các CLB khu vực Caribe 2018.

Bóng đá Cuba đang có những bước chuyển mình nhằm thúc đẩy nền bóng đá quốc gia, trong khi bóng chuyền nam nữ từng thuộc Top 5 đội bóng chuyền hàng đầu thế giới, thì bóng đá lại là nỗi thất vọng to lớn. Cuba đã bắt đầu chú trọng đến bóng đá nhằm hướng đến mục tiêu World Cup 2026 khi số đội tuyển tham dự tăng lên, cơ hội chia đều cho tất cả các đội trong đó có cả Cuba.

BXH VĐQG Cuba 2017

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook