Rosenborg BK vô địch quốc gia Na Uy 2017

Rosenborg Boldklub là một trong những CLB lâu đời của bóng đá Na Uy với 100 năm lịch sử ( thành lập 1917). Trải qua bao thăng trầm của lịch sử cùng sự phát triển của bóng đá Na Uy, được thành lập từ khá sớm nhưng phải đến tân năm 1960 CLB mới có chức cúp vô địch đầu tiên đó là chiếc cúp quốc gia. Còn vô địch quốc gia đến tận năm 1967 CLB Rosenborg BK mới vô địch quốc gia Na Uy.

Trải qua hành trình 100 năm lịch sử Rosenborg BK đã chứng minh mình là CLB vĩ đại nhất Na Uy khi thâu tóm rất nhiều danh hiệu cao quý của bóng đá Na Uy, trong đó có 25 lần lên ngôi vô địch quốc gia đặc biệt là thời hoàng kim từ 1992 – 2004 CLB Rosenborg BK đã 13 lần lên ngôi vô địch liên tiếp, tại Cúp quốc gia CLB Rosenborg BK cũng 11 lần lên ngôi vô địch.

Với chức vô địch quốc gia Na Uy 2017, Rosenborg BK đã bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp 2015, 2016, 2017, họ đang hy vọng nối dài thành tích qua các năm nữa khi có sự đầu tư ngày một lớn nhằm nâng cấp chất lượng CLB hướng tới phá kỷ lục của họ 13 mùa giải liên tiếp vô địch cùng với mục tiêu được chơi bóng tại vòng bảng Champions League sau rất nhiều mùa giải họ vắng mặt. 

Trở lại với giải VĐQG Na Uy, sau khi xác định được nhà vô địch Rosenborg BK cùng với xuất dự Champions League 2018, hai CLB Molde, Sarpsborg 08 sẽ thi đấu tại Europa League 2018. Trong khi Sogndal sẽ giành quyền đá Play-off trụ hạng với CLB Ranheim của hạng nhất Na Uy, hai CLB  Aalesund và Viking xuống chơi tại hạng nhất Na Uy mùa bóng 2018. Hạng nhất cũng xác định được 2 CLB lên hạng trực tiếp là Start IK và Bodoe/Glimt, 2 đội bóng truyền thống của Na Uy.

BXH vô địch quốc gia Na Uy 2017

Sau 30 vòng đấu giải VĐQG Na Uy đã chứng kiến sự càn quét khủng khiếp để tiếp tục vô địch quốc gia, các chuyên gia dự đoán trong nhiêu năm tới các CLB Na Uy khó có sự cạnh tranh được ngôi vị số 1 với CLB Rosenborg BK. CLB vĩ đại nhất của bóng đá Na Uy trong 50 năm qua.

Trong đội hình Rosenborg BK hiện tại có chất sút lừng danh từng khoác áo CLB Arsenal của Anh là Nicklas Bendtner tuyền thủ quốc gia Đan Mạch, anh cũng hính là vua phá lưới giải VĐQG Na Uy 2017.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook