Pohang Steelers cũng muốn có Quang Hải

Quang Hải đang là cơn sốt trên thị trường chuyển nhượng tại Châu Á, rất nhiều đội bóng trong khu vực như Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia hay tại Tây Á xa sôi Qatar đều ngỏ ý muốn có tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Mới đây một CLB Hàn Quốc là Pohang Steelers được cho là đã liên hệ ngỏ ý muốn có chữ ký của Quang Hải.

Pohang Steelers là một trong những CLB giàu truyền thống của bóng đá Hàn Quốc được thành lập vào năm 1973, với bề dày 45 năm lịch sử CLB Pohang Steelers cũng mang về phòng truyền thống khá nhiều danh hiệu với 5 chiếc VĐQG Hàn Quốc các năm ( 1986,1988,1992,2007,2013) và 5 lần vô địch Cup quốc gia Hàn Quốc. Ấn tượng nhất trong lịch sử của họ là 3 lần vô địch AFC Champions League vào các năm 1997, 1998, 2009. Họ cũng là CLB thành công tại Châu Á khi đoạt hạng 3 tại FIFA Club World Cup năm 2009.

Mối quan hệ giữa bóng đá Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam sau sự hợp tác giữa 2 liên đoàn bóng đá, cùng HLV người Hàn Quốc ông Park Hang-Seo đang tạo được tiếng vang tại Hàn Quốc và toàn Châu Á, các CĐV của CLB Pohang Steelers đã yêu cầu CLB gấp rút mang về ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại và của Đông Nam Á, yêu cầu của các CĐV đã được lắng nghe, ban lãnh đạo CLB đã cử đoàn chuyên gia tới Hà Nội để đàm phán với CLB chủ quản của Quang Hải là CLB Hà Nội.

Trước đó Việt Nam đã có Xuân Trường thi đấu tại K.league, nhưng đó chỉ là thương vụ thương mại giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB bóng đá Hàn Quốc, nên Xuân Trường dù được chơi bóng tại Hàn Quốc nhưng không được ra sân thi đấu nhiều, nên học hỏi cũng chẳng được bao nhiêu tại Hàn Quốc. Trường hợp của Quang Hải thì khác nếu được tới Hàn Quốc thì đó là tài năng đã được khẳng định tại Châu Á, nó sẽ trở thành thương vụ chuyển nhượng đúng nghĩa, không phải kiểu như của Công Vinh hay Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng. Trong quá khứ tiền đạo Lê Huỳnh Đức cũng từng tới Trung Quốc theo bản hợp đồng đúng nghĩa chuyển nhượng vì tài năng thực thụ.

Trở lại với trường hợp Quang Hải nếu ra nước ngoài thi đấu, môi trường bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar sẽ tốt hơn nhiều so với trong khu vực Đông Nam Á. Theo CLB Hà Nội, Quang Hải không phải để bán lúc này nhưng vẫn để ngỏ khả năng  ưu tiên của CLB Hà Nội sẽ để Quang Hải ra đi nếu có một đội bóng đến từ Châu Âu nhòm ngó.

Người hâm mộ Việt Nam đang có những tranh luận và giành sự quan tâm rất lớn cho Quang Hải, đâu sẽ là bến đỗ phù hợp cho ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam? Việc được những CLB nổi tiếng tại Châu Á đang nhắm tới, khiến cho giá trị của Quang Hải được đẩy lên khá cao, điều đó chứng tỏ năng lực của Quang Hải đã được các đội bóng thừa nhận.

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook