PHC Zebras vô địch quốc gia Bermuda 2018

Bóng đá vùng Caribbean được đánh giá là chậm phát triển bậc nhất Châu Mỹ, trong khi Nam Mỹ phát triển vào top đầu thế giới thì khu vực Bắc Mỹ và Trung Mỹ cũng cũng có những quốc gia sừng sỏ để sánh ngang cùng các quốc gia trên thế giới, thì khu vực Caribbean lại chậm phát triển đến lạ thường. Bóng đá Bermuda cũng không thoát khỏi đồng cảnh ngộ với các quốc gia trong khu vực.

Cầu thủ PHC Zebras chia vui với người hâm mộ

Trở lại với giải VĐQG Bermuda, giải đấu được ít người biết đến trên thế giới, giải đấu vẫn còn nghiệp dư, hầu hết các cầu thủ chơi bóng tại Bermuda đều xuất thân từ công nhân, học sinh, bác sỹ, họ thi đấu chủ yếu rèn luyện sức khỏe, bóng đá tại Bermuda không thực sự được chú trọng như một số quốc gia khác tại khu vực, dẫn tới giải VĐQG tuy có tới 10 CLB tranh tài nhưng cũng không đủ nâng tầm đội tuyển quốc gia Bermuda.

Giải VĐQG Bermuda được thành lập từ năm 1963 đã có khá nhiều CLB thay phiên nhau vô địch trong đó PHC Zebras đã từng 9 lần vô địch, đây là lần thứ 10 PHC Zebras vô địch khi họ đã cán đích sau 18 vòng đấu với 42 điểm hơn đội xếp thứ 2 CLB Robin Hood  3 điểm để đăng quang ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi, trở thành tân vương của giải đấu.

PHC Zebras ăn mừng chức vô địch quốc gia Bermuda 2018

Trong lịch sử PHC Zebras được thành lập 1950 ngoài 10 chiếc Cup vô địch quốc gia CLB còn bổ sung 11 danh hiệu Cup quốc gia Bermuda. CLB đã bổ nhiệm HLV Scott Morton một cách đúng đắn, sau 3 năm dẫn dắt CLB PHC Zebras luôn nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch và được quyền tham dự Caribbean Champions League. Ông đã kết hợp khá nhiều cầu thủ trẻ tạo lên một thế lực đáng sợ tại Bermuda có thể là trong những năm tới đây sẽ rất khó cho những CLB khác muốn lật đổ được PHC Zebras. Trong đội hình PHC Zebras  hiện nay có 5 cầu thủ đang khoác áo tuyển quốc gia Bermuda.

Mùa giải 2017-2018 kết thúc chứng kiến sự lên ngôi một cách thuyết phục của tân vương PHC ZeHbras họ sẽ cùng CLB Robin Hood đại diện cho Bermuda tham dự Caribbean Champions League 2018-2019. Hai CLB phải xuống hạng 2 là YMSC, Flanagan’s Onions.

BXH VĐQG Bermuda mùa giải 2017-2018

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook