Paraguay cánh cửa mở hay đóng tại vòng loại World Cup 2018

Đang thất thế tại cuộc đua giành vé đến World Cup 2018 tại Nga. Chuyến làm khách tại Colombia đầy những rủi ro và khó khăn. Nếu thất bại coi như cơ hội tới World Cup 2018 khép lại, còn nếu giành chiến thắng trước chủ nhà cơ hội đến World Cup 2018 sẽ mở toang ra với Paraguay bởi lượt đấu cuối họ chỉ phải gặp đội cuối bảng hết hy vọng Venezuela, còn hòa cơ hội dự trận playoff chỉ còn là lý thuyết bởi thực tế với 25 điểm tối đa nếu đat được sẽ khó mà cạnh tranh được với 1 loạt các đội đang có 24 tới 27 điểm đang có, chỉ số phụ cũng cao. Chính vì vậy đây có thể coi là trận chung kết sớm với Paraguay tại vòng loại World Cup 2018, thành bại sẽ là cuộc phưu lưu tới Colombia.

Chủ nhà mặc dù đang có 26 điểm trong tay tạm xếp thứ 3, nhưng nếu thất bại họ sẽ phải quyết chiến với Peru đang có 24 điểm khả năng trận đấu vòng này sẽ thất bại, vì vậy lượt cuối Peru sẽ quyết tử trân sân nhà đá bằng chết để đến World Cup 2018 với Colombia, lường trước khó khăn Colombia sẽ không được phép xảy chân trong trận đấu này nếu muốn có vé trực tiếp đến Nga. Chính vì tính chất quan trọng như vậy càng khó cho Paraguay có thể lật ngược thế cờ.

Thành tích đối đầu trong 10 năm trở lại đây của Paraguay với Colombia không thể tạo ra sự tin tưởng từ CĐV Paraguay, họ có 9 lần gặp nhau và có tới 8 thất bại và 1 lần giành chiến thắng trước Colombia, sự chênh lệch quá lớn. Có thể nói Colombia đang là nỗi khiếp sợ của người Paraguay mỗi khi đối đầu trong thời gian gần đây.

Người Colombia thì đang vui, đang nghĩ tới chiếc vé trực tiếp đến World Cup 2018, chỉ cần đánh bại đối thủ ưa thích Paraguay, Colombia sẽ nằm trong Top 6 đội và cơ hội từ playoff tới vé trực tiếp sẽ được quyết định ở vòng cuối.

Hội CĐV Paraguay đang muốn tiếp lửa cho đội nhà, ước chừng khoảng 2.000 CĐV Paraguay sẽ bay tới Colombia để cổ vũ cho đội nhà. Paraguay đang cố gắng làm hết những gì có thể tốt nhất. Nếu thất bại họ sẽ lại phải chờ 5 năm nữa, một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài nhưng chắc chắn đó sẽ là một nỗi buồn với một đội bóng giàu truyền thống tại Nam Mỹ.

Paraguay đang yếu thế tới World Cup 2018

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook