Nữ Đức nguy cơ vắng mặt tại World Cup 2019

Là 1 trong những đội tuyển giàu thành tích trên thế giới, ĐTQG Nữ của Đức từng 2 lần vô địch thế giới vào các năm 2003 và 2007, Nữ Đức cũng là đội vô địch Châu Âu nhiều nhất với 8 lần vô địch trong 11 lần tổ chức. Đặc biệt thành tích vô tiền khoáng hậu đó là 6 lần liên tiếp vô địch Châu Âu kể từ năm 1995 tới nay, Nữ Đức đang là ĐKVĐ Châu Âu, ĐKVĐ Olympic, đội hạng tư World Cup 2015, nguy cơ vắng mặt tại ngày hội World Cup đang gần hơn bao giờ hết, nơi mà họ chưa một lần vắng bóng từ khi World Cup nữ được tổ chức năm 1991. Điều quan trọng nguy cơ không bảo vệ được chức vô địch Châu Âu.

Vòng loại World Cup 2019 khu vực Châu Âu cũng là vòng chung kết Euro Women’s Cup 2017, đôi tuyển nữ Đức với tham vọng bảo vệ ngôi vô địch lần thứ 7 liên tiếp và giành vé dự World Cup 2019, giờ đây cả 2 mục tiêu cho tham vọng đang bị ảnh hưởng nặng nề và vỡ mộng.

Thất bại đau đớn trên sân nhà trước nữ Iceland với tỷ số 3-2 đã đẩy Nữ Đức xa tấm vé dự World Cup 2019, khi họ tụt xuống vị trí thứ 3 buộc phải thắng nữ Đảo Faroe với tỷ số càng đậm càng tốt để cạnh trạnh vị trí thứ 2 bảng và nuôi hy vọng nữ CH Séc sẽ đánh bại Nữ Iceland khi đó khả năng 3 đội sẽ bằng điểm nhau khi có cùng 9 điểm lúc đó chỉ số phụ sẽ được tính đến, người Đức đang mong chờ điều thần kỳ của cánh cửa hẹp.

Khả năng Nữ Đức mất vé dự World Cup 2019 là khá cao, bởi quyền tự quyết đang thuộc về nữ Iceland khi họ mới thi đấu 2 trận và còn 2 trận chưa đấu, nữ Đức khả năng sẽ chiếm được vị trí thứ 2 để nuôi hy vọng vào vòng Knock-out để bảo vệ danh hiệu vô địch Châu Âu của mình khi họ đang hơn nữ Séc về đối đầu và còn 1 trận đấu dễ dàng trước nhược tiểu nữ Đảo Faroe. Nhưng nếu đứng thứ 2 bảng đấu điều đó sẽ làm Nữ Đức sốc nặng, khả năng họ bảo vệ được ngôi vô địch Châu Âu sẽ là dấu hỏi lớn khi tinh thần đã mất.

Giấc mơ được chơi bóng ở sân chơi World Cup là vinh dự và niềm tự hào của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đó là nơi hội tụ tất cả những đội bóng mạnh hàng đầu thế giới góp mặt, World Cup 2019 thiếu vắng nữ Đức đó sẽ là một mất mát lớn cho giải đấu.

Giờ đây người Đức đang lo lắng, lo cho một thế hệ tương lai tiếp nối đàn chị thống trị Châu Âu, vươn ra thế giới. Đội tuyển nữ Đức vẫn còn đó cây săn bàn Anja Mittag (32 tuổi) với 149 lần khoác áo tuyển Đức chị đã có 49 bàn thắng. Hiện tại Đức đã trẻ hóa nhưng chưa có một tiền đạo nào tầm cỡ và xứng đáng thay thế được Anja Mittag.

BXH vòng loại World Cup 2019 của ĐT Nữ Đức

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook