Nữ Colombia tham vọng vô địch Nam Mỹ

Giải vô địch bóng đá nữ Nam Mỹ quy tụ 10 đội bóng hàng đầu Nam Mỹ tranh tài, Brazil được coi là những nữ hoàng tại môn thể thao vua tại khu vực Nam Mỹ khi có 6 lần thống trị giải đấu trong 7 lần giải được tổ chức. Năm 2018 là năm thứ 8 giải được tổ chức nước chủ nhà đăng cai giải đấu là Chile. Những đội bóng được đánh giá hàng đầu cho chức vô địch giải đấu đang là đuơng kim vô địch Brazil, Argentina, Colombia.

Colombia đang được coi là đội bóng có tham vọng nhất cho ngôi vuơng khi rất muốn đổi màu huy chương khi họ thất bại liên tiếp trong 2 trận chung kết gần đây tại giải đấu khu vực (2010, 2014), bóng đá nữ Colombia đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, và trở thành đối trọng thực sự với bóng đá Nữ Brazil, cũng như đang dần vuơn lên thống trị bóng đá Nữ Nam Mỹ. Họ luôn trở thành đội bóng quen thuộc dự các kỳ World Cup gần đây cho thấy sự lớn mạnh của bóng đá nữ Colombia.

Colombia tham vọng nữ hoàng Nam Mỹ

Giải đấu đang được diễn ra tại Chile, Colombia nằm ở bảng A cùng đội tuyển nữ nước chủ nhà Chile, Paraguay, Peru, Uruguay. Bảng B gồm đương kim vô địch Brazil, Argentina, Bolivia, Ecuador, Venezuela. Trong khi Colombia đang thống trị tuyệt đối tại Bảng A, thì tuyển bóng đá nữ Brazil cũng đang tạo ưu thế khi dẫn đầu bảng B. Rất có thể năm nay 2018 sẽ là lần thứ 3 liên tiếp Colombia và Brazil gặp nhau trong trận chung kết bóng đá nữ Nam Mỹ. Bóng đá nữ Colombia đang rất muốn đổi màu huy chương tại giải đấu để khẳng định sự lớn mạnh của mình tại khu vực Nam Mỹ.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

 

Bình Luận Facebook