Ngôi sao đội tuyển Singapore tới Tây Ban Nha thi đấu

Theo kênh Channelasia cho biết ngôi sao đôi tuyển Singapore sẽ sang Tây Ban Nha đầu quân cho đội bóng hạng 3 là Ce L’Hospitalet có thời hạn cho mượn 1 năm từ CLB Johor Darul Ta’zim của Malaysia.
Ngôi sao Hariss Harun của Singapore tới Tây Ban Nha thi đấu
Trong quá trình tìm kiếm tài năng tại Châu Á các nhà tuyển trạch viên Ce L’Hospitalet đã phát hiện ra tài năng của Hariss Harun tại Johor Darul Ta’zim, CLB đang thương thảo đàm phám hợp đồng mượn 1 năm kèm theo điều kiện mua đứt nếu Hariss Harun thể hiện tốt hòa nhập với lối chơi tại CLB Ce L’Hospitalet. Đây được coi là trường hợp cầu thủ thứ 3 của Đông Nam Á tới Tây Ban Nha thi đấu, trong quá khứ hào hùng Philipines cũng có một huyền thoại chơi bóng cho Barca đó là Paulino Alcantara, ông được coi là huyền thoại của Châu Á và thế giới, tiếp chân ông cầu thủ gốc Đông Nam Á tới chơi bóng là tiền đạo người Thái Lan Teerasil Dangda, cầu thủ này từng có giai đoạn chơi cho Almeria ở mùa giải 2014/15. Nay ngôi sao sáng của Singapore là Hariss Harun tới Tây Ban Nha chơi bóng đó là niềm vinh dự cho Đông Nam Á và bóng đá Singapore dù đó chỉ là CLB hạng 3 tại Tây Ban Nha Ce L’Hospitalet.
Ce L’Hospitalet đang chơi tại giải hạng 3 Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1957 nhưng CLB chưa một lần chơi tại giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha, là câu lạc bộ thuộc Catalonia của Tây Ban Nha, thành tích tốt nhất của Ce L’Hospitalet là 3 lần được tham dự hạng nhì Tây Ban Nha.
Hariss Harun là đội phó của đội tuyển Singapore. Cầu thủ sinh năm 1990 này khoác áo đội bóng Malaysia Johor Darul Ta’zim từ năm 2014 và gặt hái nhiều thành công với ba chức vô địch Malaysia Super League và một lần đăng quang AFC Cup 2015.
Đặc biệt CLB Ce L’Hospitalet khá chú trọng thị trường Châu Á khi cũng chiêu mộ một cầu thủ Châu Á khác là Tha’er Bawab của (Jordan). Đây có thể coi là môi trường tốt cho các cầu thủ Châu Á phát triển.
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook