New Zealand chuẩn bị cho Play-off World Cup 2018

Nói đến New Zealand người ta nói đến một gã khổng lồ tại Châu Đại Dương sau khi Australia tách khỏi châu lục, giờ chỉ còn một mình họ thống trị các giải đấu tại Châu Đại Dương, việc đứng đầu Châu Đại Dương tại vòng loại World Cup 2018, New Zealand sẽ phải đá Play-off với đại diện Nam Mỹ, đây được coi là một trong những thử thách rất lớn đối với New Zeland chính vì vậy họ đã có sự tập chung từ rất sớm. Triệu tập một loạt những ngôi sao đang chinh chiến tại trời âu, trong đó phải kể đến những cái tên như tiền đạo số 1 New Zealand trong những năm gần đây là Chris Wood đang chơi tại ngoại hạng cho Burnley hay những cái tên khác như Marco Rojas đang chơi tại Hà Lan, Tommy Smith chơi cho Ipswich Town

Liều thuốc thử đầu tiên của họ trong loạt đấu khởi động lắp ráp đội hình là đội  bóng mặt trời mọc Nhật Bản. Chuyến làm khách trước Nhật Bản được coi là thước đo định hình và lối chơi, bởi Nhật Bản được coi là đối thủ trên cơ với New Zealand, trong những lần đối đầu New Zeland thường thất bại đậm, trận đấu này cũng không phải ngoại lệ.

New Zealand bất lực trước Nhật Bản

Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Nhật Bản. HLV người Anh Hudson của tuyển New Zealand cho biết sau trận đấu: ” Chúng tôi mới tập chung và đang định hình lối chơi nên có nhiều thử nghiệm vì vậy đội đã chơi không tốt trong ngày hôm nay đặc biệt là hàng phòng ngự, chúng tôi cần phải cải thiện nếu không muốn thất bại tại trận Play-off sắp tới.”

Vòng loại khu vực Nam Mỹ còn 1 vòng đấu nữa mới kết thúc, khi đó mới biết chính xác đối thủ của New Zealand, dù là đội bóng nào đi chăng nữa cũng là quá mạnh so với New Zealand.

Tiền đạo Chris Wood cho biết: “Trận play-off sẽ là rất khó khăn nó mang tính quyết định đến tấm vé World Cup 2018 mà bất kỳ quốc gia nào cũng muốn sở hữu, đó là vinh dự là niềm tự hào của quốc gia, dù phải gặp Argentina hay bất kỳ đội bóng nào Nam Mỹ chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại họ”.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

 

Bình Luận Facebook