New Caledonia bóng đá Pháp của Châu Đại Dương

Nói đến New Caledonia chắc sẽ ít người biết đến, LĐBĐ New Caledonia thuộc Châu Đại Dương, đội tuyển New Caledonia là một trong những đội tuyển trung bình khá tại Châu Đại Dương, họ chưa lần nào vượt qua được 2 ông lớn của Châu lục là Australia và New Zealand. Dù Australia đã tách khỏi Châu Đại Dương nhưng cái bóng của New Zealand quá lớn tại Châu lục. Các đội tuyển tại Châu lục giờ muốn vô địch một giải đấu lớn của châu lục dù bóng đá Nam hay nữ đều phải vượt qua được tảng đá New Zealand.

Đội tuyển bóng đá quốc gia New Caledonia thuộc Châu Đại Dương. Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển New Caledonia là trận gặp đội tuyển New Zealand vào năm 1951. Thành tích tốt nhất của đội cho đến nay là hai ngôi vị á quân cúp bóng đá Châu Đại Dương giành được vào các năm 2008 và 2012.

Việc U16 cả Nam và Nữ đều thất bại trong trận chung kết trước New Zealand khiến cho giấc mơ lên ngôi châu lục bị tan vỡ, nhưng với việc U16 nam New Caledonia vào chung kết cùng với đó là tấm vé dự World Cup U17 thế giới khiến cho người hâm mộ New Caledonia nức lòng, dù họ biết đó là khoảng cách khá xa về trình độ để họ có thể tranh tài, họ vui vì lịch sử bóng đá New Caledonia đã lần đầu được dự World Cup dù đó là bóng đá trẻ.

Tuyển New Caledonia đang tiến bộ rõ nét với chất Pháp

Việc nằm ở bảng E tại World Cup 2017 cùng các đội tuyển là U17 Pháp, U17 Honduras, U17 Nhật Bản, những nền bóng đá trẻ hàng đầu thế giới, sẽ khiến cho những chàng trai trẻ New Caledonia sợ sệt, họ biết sẽ thất bại, nhưng họ sẽ cố gắng để thua ít bàn thắng, bởi được vẫy vùng tại World Cup cũng là thành công với họ.

Với thành công của lứa trẻ đặc biệt là sự hỗ trợ từ LĐBĐ Pháp, New Caledonia đang hướng đến mục tiêu không xa là tiếp cận trình độ tại Châu lục, bởi hầu hết các tuyển thủ New Caledonia đều được các chuyên gia Pháp hướng dẫn, một số cầu thủ còn đang chơi bóng cho các đội hạng thấp tại Pháp và Bỉ.

Hiện nay khá nhiều tuyển thủ quốc gia New Caledonia đang chơi bóng tại Pháp, với lứa U17 tài năng này LĐBĐ New Caledonia sẽ cử sang Pháp tập huấn với sự hỗ trợ từ LĐBĐ Pháp cho New Caledonia.

Vào ngày 08-10-2017 U17 New Caledonia sẽ vẫy vùng gặp ứng cử viên vô địch U17 Pháp, Pháp là nơi khá nhiều cầu thủ U17 New Caledonia trưởng thành, họ hiểu sức mạnh đáng sợ từ U17 Pháp, chuyến phưu lưu tại Ấn Độ sẽ là một bài học hữu ích giúp những tài năng New Caledonia tiếp cận được với nền bóng đá New Zealand trong tương lai không xa.

Với những tài năng tuổi 16, 17 như Bako, Jeno, Longue.. người hâm mộ New Caledonia đang có một cái nhìn tươi sáng hơn với bóng đá nơi đây.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook