MU cái chết trắng trong tương lai

Bóng đá là một môn thể thao được nhiều người hâm mộ nhất trên toàn thế giới. Hiện nay có rất nhiều CLB nổi tiếng trong đó có Real, Barca của Tây Ban Nha, Bayern Munich của Đức, Juve, Napoli của Ý, Pháp có PSG, ở Anh có rất nhiều đội bóng được yêu mến tại Việt Nam bởi đây là giải đấu được phát sóng rộng tại Việt Nam trong nhiều năm qua, lên lượng Fan của những CLB tại ngoại hạng anh là rất nhiều tại đất nước hình chữ S. 

Thử đặt giả thiết nếu Việt Nam phát sóng Bundesliga hay Liga thay vì Serie A và Premier League như trong quá khứ chắc tại Việt Nam sẽ không có một lượng Fan MU đông đảo như hiện tại ở thế hệ 8X là chủ yếu. Bởi truyền hình đã phát sóng giải đấu đúng vào thời kỳ hoàng kim của đế chế MU dưới thời HLV lão làng Alex Ferguson, nên sự yêu mến của giới trẻ thời bấy giờ là điều tất yếu, xa hơn về quá khứ thế hệ 7X và đầu 8X tại Việt Nam rất nhiều người hâm mộ các CLB tại Serie A bởi khi đó Serie A cũng được phát rộng rãi tại Việt Nam trên truyền hình, những CLB Fan nước ý có rất nhiều tại Việt Nam. Có thể thấy mỗi thế hệ của người Việt những CLB nào thành công đúng vào thời điểm con người ta lớn lên và nhận thức sẽ được yêu mến.

Serie A khi được truyền bá tại Việt Nam

Người yêu bóng đá là yêu của hiện tại không phải yêu quá khứ, những danh hiệu của MU hay Liverpool nhiều thật đấy, nhưng nó chỉ là để nhìn lại  về quá khứ một thời hào hùng, của những Fan của thế hệ nào đó của người Việt. Giờ đây người yêu bóng đá luôn đề cao cái đẹp và sự hiệu quả. Đó là những CLB như Barca, Man City, Bayern, PSG hay Arsenal của giáo sư Wenger.

Ngày nay ngoại hạng anh vẫn là giải đấu được truyền bá rộng tại Việt Nam, vì vậy sự thành công của đế chế Man City đang dần kéo theo một thế hệ người Việt trẻ trở thành Fan hâm mộ của họ, đó cũng là lẽ thường tình bởi sự thành công của Man City hiện tại và lối chơi đẹp mắt, Man City đang làm siêu lòng giới trẻ Việt. Rất có thể thế hệ 0x sẽ là lượng Fan ruột của Man City trong hiện tại và tương lai tại Việt Nam như đế chế MU đã làm được ở thế hệ 8X tại Việt Nam.

Man City dần thay thế MU trên toàn thế giới trong tương lai gần, bởi lượng Fan MU ngày một chết đi, rất khó mở rộng nếu còn Pep và các ông chủ Ả Rập, bởi Man City đang làm mê hoặc lòng người trong khi MU hiện tại chỉ quẩn quanh làm sao có suất dự Champions League, MU trong vài mùa giải gần đây chỉ được nhận diện là ứng viên cạnh tranh trong Top4, kể từ khi HLV Alex Ferguson ra đi MU đã mất hết vị thế tại ngoại hạng anh, trước kia các đội bóng nhỏ gặp MU luôn sợ sệt họ không tự tin chơi bóng, giờ đây MU luôn được các đội bóng yếu coi là có khả năng lấy điểm, vị thế đã khác khi Mou tiếp quản MU, ông đang làm mất hết bản sắc, dần phá hủy MU trọn vẹn hơn.

Pep và Mou đang đối nghịch nhau, Pep một thiên sứ đến để tạo dựng đế chế Man City tại Anh và trên toàn thế giới, Man City đang dần thu gom Fan trên toàn thế giới với tốc độ tăng chóng mặt, trong khi Mou đến MU có nhiệm vụ phá hủy MU hoàn toàn một cách nhanh nhất dù được giới chủ cấp doping tiền mua sắm rầm rộ, nhưng có lẽ MU sẽ mãi mãi không bao giờ vượt qua được cái bóng của Man City hiện tại nếu còn Pep và giới chủ Ả Rập đầu tư vào Man City.

 Mou đang làm người hâm mộ nhàm chán và quay lưng với MU, nếu Mou còn tại vị lâu dài tại MU, lượng Fan MU sẽ giảm một cách chóng mặt trong những năm tới, dù họ đang là CLB có giá trị nhưng trong tương lai sẽ được dự báo giống những Ipswich Town, Nottingham Forest những CLB làm mưa làm gió một thời tại bóng đá đá Anh trong quá khứ, giờ đây tại Việt Nam chẳng còn nhiều người biết tới họ, hay ngay tại Anh những Fan CLB đó chỉ còn hoài niệm quá khứ.

Man City đang giết chết MU

MU đang vẫn còn một lượng Fan trung thành ở thế hệ 8X dù MU có không thành công họ vẫn yêu MU bởi cái tên MU đã ngấm vào họ theo thời gian năm tháng lớn lên, nhưng dòng đời tương lai những thế hệ này già đi và chết đi trong khi lượng Fan MU lại không sinh ra được có cũng chỉ lẻ tẻ bởi sự đầu độc của người lớn đã yêu MU bắt con em họ theo mà thôi, chứ cứ theo đà này MU không có cửa hút Fan trên toàn thế giới. Cái chết trắng tương lai là hoàn toàn có thể bởi sự xuất hiện của Man City, cái bóng đang dần đè chết chính MU.

Ngày nay ngoại hạng Anh có sự cân bằng hơn, khi nhiều chủ nước ngoài đầu tư vào bóng đá, những đội bóng vô địch trong 5 năm trở lại đây thực sự phải có chất lượng lớn với phần còn lại, MU hay Liver trong quá khứ vô địch nhiều nhưng thời đó lực lượng các đội chênh vênh, các đội Top4 hầu như thắng các đội top sau như đã được ấn định, ngày nay những đội cuối bảng cũng giám bỏ ra một số tiền lớn mua về những cầu thủ tốt làm cho ngoại hạng gần lại nhau hơn, nhưng đội bóng lớn không còn nuốt chửng các đội chiếu dưới như trước được nữa. Có thể thấy thành công của Man City gần đây không chỉ tiền bạc và danh tiếng gây dựng, họ trở thành đội bóng ảnh hưởng tới giới trẻ nhất trên toàn thế giới trong những năm gần đây.

Mùa giải 2017-2018 Man City đang thống trị, họ đang hướng tới mọi kỷ lục tại ngoại hạng anh trong đó mục tiêu sô đổ kỷ lục bất bại của Arsenal, nếu cứ chơi như vậy họ hoàn toàn thống trị bóng đá Anh và dần biến bóng đá Anh thành Bundesliga như tại Đức. Điều đó sẽ giết chết đế chế MU huyền thoại một cách nhanh nhất trong tương lai gần.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ 

Bình Luận Facebook