Molde FK vô địch The Dubai International Cup 2017

Giải đấu giao hữu tại Dubai, UAE. Đây là lần thứ 2 giải đấu được tổ chức, năm 2016 giải có 6 đội tham dự, năm nay giải đấu với sự tham dự của 8 đội bóng, họ đến từ Bắc Âu và đại diện Châu Á là CLB của Hàn Quốc.
CLB Molde FK của Na Uy vô địch Dubai Cup 2017
Các đội bóng tham dự gồm có Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) đội bóng hàng đầu tại K.league, Đan Mạch có 3 đại diện tham dự đều là những CLB hàng đầu Đan Mạch (FC Midtjylland, FC København, Brøndby IF), Thụy Điển cũng cử 3 đại diện hàng đầu tham dự (BK Häcken, IFK Göteborg, AIK Fotboll), đại diện còn lại là đến từ Na Uy là Molde FK.
Thể thức thi đấu của Dubai Cup khá phức tạp, vượt qua tất cả CLB Molde FK đã xuất sắc để có điểm số và chỉ số cao nhất dẫn đầu giải qua 2 lượt trận. Molde FK trở thành tân vương The Dubai International Cup 2017 khi vượt qua IFK Göteborg bằng bốc thăm, khi chỉ số của 2 CLB là như nhau. Năm 2016 cũng chính IFK Göteborg đã vô địch giải đấu, năm nay vân đen đã đeo bám họ khiến họ lỡ hẹn lần thứ 2 liên tiếp vô địch giải đấu. Hành trình giải đấu CLB Molde FK đánh bại BK Häcken 3-2
và bị á quân mùa giải trước là FC København cầm hòa 1-1, qua đó vẫn đủ điểm và chỉ số dẫn đầu giải, trở thành tân vương năm 2017.
CLB Molde FK được thành lập vào 19/06/1911 tại Molde, Na Uy, lấy sân nhà là SVĐ Aker. Trong thành phần CLB có khá nhiều cầu thủ nước ngoài thi đấu trong màu áo CLB Molde FK, CLB cũng sản sinh ra khá nhiều cầu thủ Na Uy nổi tiếng từng chơi cho CLB trong đó kể đến huyền thoại người Na Uy Ole Gunnar SolskjærCLB Molde FK là một trong những CLB lâu đời có bề dày lịch sử tại Na Uy.
Điều bất ngờ tại giải đấu năm nay là á quân mùa giải 2016 FC København đứng cuối cùng trong số 8 CLB tham dự giải đấu.
BXH The Dubai Internationnal Cup 2017
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook