Martinique tích cực chuẩn bị cho vòng chung kết Caribbean Cup 2017

Vòng chung kết Caribbean Cup 2017 sắp diễn ra tại đảo quốc Martinique, đây là lần đầu tiên đảo quốc này được vinh dự đăng cai một vòng chung kết giải bóng đá Nam tại khu vực Caribbean. Caribbean Cup là nơi hội tụ của 25 đội bóng đá 3 vòng sơ loại để chọn được 4 đội xuất sắc nhất dự vòng chung kết chia cặp đá bán kết tại một quốc gia chủ nhà. Bốn đội cuối cùng được xác định gồm có Martinique ( nước chủ nhà), Jamaica, French Guiana và Curaçao.
Martinique là chủ nhà của vòng chung kết Caribbean Cup 2017
Bốn đội bóng lọt tới vòng chung kết ngoại trừ Jamaica một ông lớn trong khu vực đã thể hiện được bản lĩnh, những cái tên còn lại góp mặt đều là sự bất ngờ lớn của giải đấu. Việc 4 đội bóng góp mặt ở bán kết đồng nghĩa với việc 4 xuất dự CONCACAF Gold Cup 2017 sẽ được tổ chức tại Mỹ với 12 đội bóng tham dự giải đấu.

Việc lọt tới trận bán kết là một bất ngờ với Martinique, và họ đã được LĐBĐ Caribbean trao cho quyền đăng cai vòng chung kết Caribbean Cup 2017, giải đấu sẽ được diễn ra trên SVĐ Stade Pierre-Aliker, Fort-de-France, Martinique. Nước chủ nhà đang tích cực sửa chữa nâng cấp SVĐ cho xứng tầm tổ chức vòng chung kết giải đấu danh giá nhất khu vực.

Trong lịch sử Caribbean Cup, Martinique cũng từng 1 lần lên ngôi vô địch, đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất họ lọt vào bán kết giải đấu, năm 1993 họ đã xuất sắc vô địch giải đấu khi đánh bại ông lớn Jamaica trên loạt đấu cân não 11m. Jamaica chính là đội bóng vô địch giải đấu nhiều nhất với 6 lần vô địch giải đấu. Người hâm mộ Martinique đang hy vọng khi được chơi trên sân nhà Martinique sẽ lần thứ 2 vô địch giải đấu.

Tuy tận đến tháng 6 mới diễn ra giải đấu nhưng tại Đảo quốc này họ đã có những hoạt động sôi nổi quảng bá chào mừng giải đấu, người hâm mộ nước này đang đếm ngược từng ngày. Giải đấu diễn ra từ 22 – 25 tháng 6 năm 2017.

Quá trình đến với vòng chung kết của Martinique họ nằm ở nhóm 7 vòng loại thứ nhất Caribbean Cup 2017, (vòng loại diễn ra từ 22/03/2016 – 08/01/2017). Họ đã xuất sắc đứng đầu bảng đấu của mình để vào vòng loại thứ 2 khi có 2 chiến thắng đậm trước Dominica(4-1) và British Virgin Islands (3-0). Họ tiếp tục nằm trong nhóm 2 gồm các đội  là Guadeloupe và đội bóng Dominica họ từng giáp mặt tại vòng loại thứ nhất, như vòng loại thứ nhất họ đánh bại 2 đối thủ để đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Tại vòng loại cuối cùng đến vòng chung kết, tưởng chừng như cuộc phiêu lưu của Martinique sẽ phải dừng bước khi có sự xuất hiện của 2 đối thủ cũng khá mạnh là Trinidad and Tobago và Dominican Republic, lại một lần nữa họ vượt qua được 2 đội bóng trong bảng để đứng đầu bảng đấu của mình để tiến vào vòng chung kết nơi họ chính là nước chủ nhà của giải đấu.

Người hâm mộ Martinique đang hy vọng đội tuyển sẽ lên ngôi tại Caribbean Cup 2017

Người hâm mộ Martinique đang hy vọng những cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài sẽ cùng với những cầu thủ trong nước tiếp tục có sự gắn kết cuốn phăng mọi đối thủ trên sân nhà để lên ngôi vô địch. Martinique có những cầu thủ nổi bật đang thi đấu tại Châu Âu và Mỹ như thủ môn Kévin Olimpa (Platanias), hay hậu vệ đang chơi bóng tại Tây Ban Nha Jean-Sylvain Babin(Sporting Gijón), hay tiền đạo đang chơi bóng cho CLB nổi tiếng Legia Warsaw tại Ba Lan là Steeven Langil, và một số cầu thủ khác.

Trận đấu bán kết trên sân nhà vào ngày 22/06/2017 giữa Martinique vs Curaçao đang được người hâm mộ Martinique đếm ngược từng ngày, họ đang gấp rút chuẩn bị chu đáo để tạo điều kiện tốt nhất cho lần đầu đăng cai để lại ấn tượng với khán giả trong khu vực và trên thế giới theo dõi giải đấu.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook