Malaysia chính thức chia tay Asian Cup 2019

Được chơi trên sân nhà trong trận đấu quyết định tới cơ hội dự Asian Cup 2019 tại UAE, Malaysia đã thất thủ trước đối thủ trực tiếp CHDCND Triều Tiên với tỷ số 4-1 trên sân nhà ở lượt trận thứ 5 VL Asian Cup 2019 và chính thức bị loại trước 1 vòng đấu khi chỉ có 1 điểm sau 5 lượt trận.

Dù nằm ở bảng đấu thực sự không phải quá mạnh so với Malaysia nhưng người Mã đã tự làm khó mình, khi để cho Lebanon, CHDCND Triều Tiên hay thậm chí cả một đội bóng như Hồng Kông bắt nạt. Một đội bóng có lối chơi khó chịu tại Đông Nam Á không còn đất diễn trước biển lớn Châu Á, có chăng lối chơi đó chỉ phù hợp tại Đông Nam Á. Sau thất bại trước CHDCND Triều Tiên, CĐV vô cùng tức giận, kêu gọi sa thải ngay HLV trưởng Kim Swee Ong, bởi thành tích của ông là vô cùng tệ hại.

Bóng đá Malaysia trong quá khứ được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh của Châu Á, họ chưa từng tham dự World Cup nhưng đã 2 lần được tham dự Olympic tại thế vận hội năm 1976 và 1980. Tại thế vận hội năm 1980 Malaysia đã vượt qua được vòng loại nhưng không tham dự để phản đối Liên Xô đưa quân vào Afghanistan. Tại Asian Cup họ cũng đã vinh dự khi có 3 lần tham dự vào các năm 1976, 1980 và năm 2007 đồng chủ nhà với 4 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Còn tại khu vực Đông Nam Á họ cũng đã lên ngôi năm 2010.

Thành tích kém cỏi của người Mã đã đưa họ vào danh sách các nước Đông Nam Á thứ 5 lỡ hẹn với Asian Cup 2019 là : Brunei, Lào, Timo Leste, Indonexia, Malaysia. Trong khi những đội tiếp theo ngấp nghé tiếp bước Malaysia có thể kể đến Singapore, Campuchia. Những đội còn lại như Việt Nam hay Philippines, Myanmar đang có cơ hội dự Asian Cup 2019 tại UAE. Đông Nam Á mới chỉ có duy nhất Thailand vượt qua vòng loại có vé tới Asian Cup tại vòng loại thứ 2.

Việc sớm bị loại tại Asian Cup 2019 sẽ đẩy Malaysia vào bất ổn, bởi đây là kỳ VL Asian Cup lấy vé dễ nhất mà bóng đá Malaysia hay bất kỳ một đội tuyển nào tại Đông Nam Á thất bại thì cũng cần phải xem xét lại nền bóng đá của mình bởi kỳ Asian Cup 2019 sẽ lần đầu tiên có 24 đội tuyển tham dự. Trong đó những nền bóng đá yếu tại Đông Nam Á không có vé thì đã đành, Malaysia luôn tự cho mình thuộc nhóm Top 4 đội mạnh nhất Đông Nam Á.

LĐBĐ Malaysia đang đau đầu tìm câu trả lời, trảm ông Kim Swee Ong hay giữ ông lại, bởi ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng to lớn trong bóng đá Malaysia. 

BXH Vòng loại Asian Cup 2019 của Malaysia

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook