LĐBĐ Micronesia phổ biến bóng đá tới người dân

Là quốc gia có nền bóng đá chậm phát triển nhất trên thế giới, với những kỷ lục đáng buồn của bóng đá thế giới mang tên Micronesia. Ở lượt trận thứ 3 vòng loại olympic 2016, Micronesia thúc thủ trước Vanuatu với tỷ số 0-46. Đây là trận thua có tỷ số kỷ lục trong lịch sử vòng loại Olympic. Trong đó, Jean Kaltack là người ghi nhiều bàn nhất cho Vanuatu với 16 pha lập công.

Bóng đá Micronesia yếu nhất thế giới
 
Liên bang Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea. Quốc gia này là một quốc gia có chủ quyền liên kết tự do với Hoa Kỳ.
Đầu năm 2017 liên đoàn bóng đá Micronesia thực hiện chiến dịch cải tổ nền bóng đá, giúp nền bóng đá tại đảo quốc được phổ biến rộng rãi tới giới trẻ, giúp cho nền bóng đá Micronesia tránh khỏi vị trí thấp nhất tại liên đoàn bóng đá thế giới. Chính phủ Micronesia đã chi 5 triệu USD để giúp bóng đá tại nơi đây có sự thay đổi. Đây là một số tiền tương đối lớn tại đảo quốc này, trong khi môn thể thao không được ưa thích tại đảo quốc.
Liên đoàn bóng đá Micronesia cũng hợp tác với các liên đoàn bóng đá Mỹ và Úc để có được sự hỗ trợ về đào tạo và con người. Câu lạc bộ FC Dallas của Mỹ hứa sẽ giúp mở một học viện bóng đá tại đảo quốc.
Hy vọng với những sự cải tổ và đầu tư cho bóng đá tại đảo quốc Micronesia sẽ giúp bóng đá nước này thoát khỏi những trận mưa gôn, dần sớm tiệm cận với bóng đá Châu Đại Dương.
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook