Lautoka FC vô địch quốc gia Fiji 2017

Fiji một quốc gia nằm ở Châu Đại Dương, nơi đây nên bóng đá không thực sự phát triển, nhưng môn thể thao vua vẫn len lỏi được vào các ngõ ngách tại Fiji, giờ đây người Fiji bắt đầu chú ý đến bóng đá, giới trẻ cũng dần coi trọng môn thể thao vua, như là một trò chơi, một thú vui. 

LĐBĐ Fiji cũng có những thành công nhất định trong những năm gần đây, như việc tuyển Olympic Fiji được dự thế vận hội tại Brazil 2016, đó đã là một thành công to lớn cho bóng đá Fiji. Từ sự lớn mạnh của giải VĐQG bóng đá Fiji ngày một phát triển, tiếp cận dần với châu lục.

Giải VĐQG Fiji được thành lập vào năm 1977 và CLB Ba FC thống trị bóng đá Fiji với 20 lần vô địch, đang là đội bóng vĩ đại nhất Fiji. Năm 2017 chào đón tân vương Lautoka FC, Lautoka FC cũng đã 3 lần lên ngôi trong quá khứ và đây là chiếc Cup vô địch quốc gia sau 8 năm họ mới đạt được.

Trong thành phần CLB Lautoka FC có 2 ngoại binh đóng góp khá nhiều vào chức vô địch của CLB là tuyển thủ Nam Sudan Majok Piok và cầu thủ người New Zealand Zane Sole. Lautoka FC cùng Ba FC sẽ tranh tài tại OFC Champions League 2018. Trong khi CLB Rakiraki là CLB duy nhất phải xuống chơi tại hạng nhất Fiji 2018. Tiền đạo Saula Waqa của Lautoka FC cũng như tuyển quốc gia Fiji trở thành vua phá lưới giải đấu với 10 bàn thắng.

BXH VĐQG Fiji 2017

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook