Lao Toyota FC tiếp tục thống trị giải VĐQG Lào 2018

Lần thứ 2 liên tiếp vô địch quốc gia Lào, đã biến Lao Toyota FC trở thành một trong những đối thủ khó bị đánh bại nhất tại Lào. Sau 5 năm thành lập CLB Lao Toyota FC đã mang về phòng truyền thống của CLB với 3 chức vô địch quốc gia Lào vào các năm 2015, 2017, 2018.

Sau hàng loạt các CLB rút khỏi giải đấu sau năm 2017, biến bóng đá Lào trở thành một mớ hoang tàn, tưởng chừng như giải VĐQG sẽ bị gián đoạn trong năm 2018 khi không thể tổ chức được, LĐBĐ Lào đã biết liệu cơm gắp mắm khi chỉ còn 8 đội bóng tham dự giải, bóng đá Lào quyết tâm có bấy nhiêu chơi bấy nhiêu và giải đã thành công tốt đẹp.

Chức vô địch 2018 của Lao Toyota FC đã giúp họ bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia Lào năm 2017. Với chức VĐQG Lào CLB Lao Toyota FC sẽ đại diện cho bóng đá Lào tham dự AFC Cup 2019 cùng với CLB Lao Police (tham dự vòng loại AFC Cup 2019) và Mekong Cup 2019.

Trong thành phần của những nhà đương kim vô địch Lao Premier League 2018 có tới 5 ngoại binh, họ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Bờ Biển Ngà, trong đó nổi bật là tiền vệ người Bờ Biển Ngà Frederic Pooda đã thể hiện được vai trò nhạc trưởng dẫn dắt CLB Lào Toyota FC đi đến đỉnh vinh qua của bóng đá Lào. Cùng với đó là sự đóng góp không hề nhỏ của các ngoại binh đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, đã dìu dắt các cầu thủ bản địa của Lào Toyota FC chơi chững trạc hơn.

Trong thành phần của Lào Toyota FC vô địch quốc gia 2018 chắc chắn sẽ đóng góp cho tuyển quốc gia Lào nhiều hảo thủ, Lào sẽ thực sự là kẻ phá bĩnh tại AFF Cup 2018.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook