Lạng Sơn từng bước xây dựng phát triển bóng đá

Lạng Sơn nằm ở vùng Đông Bắc của tổ quốc, nền kinh tế địa phương chủ yếu dựa vào phát triển kinh tế cửa khẩu, trên địa bàn lại không có nhiều doanh nghiệp lớn đứng ra chống lưng để phát triển bóng đá tỉnh nhà vì vậy LĐBĐ Lạng Sơn chủ yếu đào tạo phát triển bóng đá Nhi đồng và Thiếu niên U13 và U15. Vì điều kiện của địa phương còn khó khăn nên bóng đá Lạng Sơn chưa phát triển bóng đá người lớn. Lạng Sơn chưa có CLB nào xuất hiện tại các giải đấu chính thức của LĐBĐ Việt Nam.
 
SVĐ Đông Kinh là nơi chuyên tổ chức các hoạt động thể thao của tỉnh Lạng Sơn
Phong trào bóng đá tại Tp. Lạng Sơn và các huyện thị cũng khá phát triển với nhiều CLB được hình thành, hàng năm tỉnh vẫn tổ chức giải đấu nhằm tạo sân chơi cho các CLB trong tỉnh thi đấu cọ sát với nhau, bóng đá Lạng Sơn đang từng bước để xây dựng tạo tiền đề phát triển đưa bóng đá Lạng Sơn lên bản đồ bóng đá Việt Nam.
 
Lợi thế của Lạng Sơn đã có một SVĐ đẹp đó là SVĐ Đông Kinh tại TP. Lạng Sơn, SVĐ Đông Kinh là nơi tổ chức các giải đấu trong tỉnh và các trận đấu vòng loại các giải đấu thiếu niên toàn quốc do LĐBĐ Lạng Sơn đứng ra đăng cai tổ chức.
 
LĐBĐ Lạng Sơn cũng từng được TP. Nam Ninh (Trung Quốc) mời sang thi đấu thường niên cùng LĐBĐ Cao Bằng tại giải thi đấu quốc tế cùng các CLB nước bạn và một số quốc gia được mời tham dự. Trong đó năm 2012 khi được mời tham dự giải đấu CLB Lạng Sơn đã tạo được dấu ấn trên đất bạn khi giành giải nhì sau khi thất bại trước CLB Thuận Hóa thuộc Quảng Tây, Trung Quốc trong trận chung kết. Đó cũng là thành tích tốt nhất của bóng đá Lạng Sơn ở cấp CLB khi có đội bóng, Lạng Sơn không tham gia hạng đấu nào tại Việt Nam. Hiện nay hạng thấp nhất của bóng đá Việt Nam là hạng ba, hạng nhì, hạng nhất, V.league.
 
Người hâm mộ hy vọng CLB Lạng Sơn gia nhập bản đồ bóng đá Việt
Việc LĐBĐ Lạng Sơn cử CLB Lạng Sơn tham gia thi đấu tại các giải mời và  đã thi đấu nhiệt tình với quyết tâm cao vì màu cờ sắc áo, đã thể hiện tốt trình độ chuyên môn với nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp, đồng thời thể hiện tốt phong cách thi đấu được ban tổ chức giải, các phóng viên báo chí và dư luận quần chúng yêu thích bóng đá tại TP Nam Ninh Quảng Tây Trung Quốc quan tâm và đánh giá cao về tinh thần thi đấu, đã góp phần khẳng định vị thế tương lai bóng đá của Lạng Sơn tại giải đấu, đồng thời góp phần cho giải bóng đá quốc tế tại TP. Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc được thành công.
 
Tuy nhiên với thành công của CLB Lạng Sơn được cử đi đánh xứ người luôn tạo được tiếng vang, nhưng LĐBĐ Lạng Sơn vẫn chưa giám mạo hiểm để phát triển bóng đá đỉnh cao, gia nhập vào làng bóng đá Việt Nam vì điều kiện kinh tế chưa cho phép họ phát triển. LĐBĐ Lạng Sơn đang hy vọng có một mạnh thường quân đứng ra để tiếp quản xây dựng phát triển bóng đá Lạng Sơn ghi danh vào bản đồ bóng đá Việt Nam.
 
Lạng Sơn hiện nay phát triển bóng đá Nhi đồng và thiếu niên là chủ yếu, mặc dù không phải là một trong những đội mạnh về lứa tuổi mình đào tạo, nhưng ở một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Lạng Sơn đã đưa được niềm đam mê trái bóng tròn tới giới trẻ Lạng Sơn, khi trong những năm gần đây, bóng đá phong trào tại Lạng Sơn phát triển khá nhanh, đó là tiền đề để phát triển bóng đá Lạng Sơn trong tương lai.
 
Phong trào bóng đá ở Lạng Sơn khá phát triển
Người hâm mộ Lạng Sơn đang hy vọng một ngày không xa tỉnh nhà sẽ có 1 CLB thi đấu tại giải đấu của Việt Nam có thể là hạng nhất hay V.league khi đó họ sẽ đổ bộ đến SVĐ Đông Kinh để cả nước biết đến tình yêu bóng đá của người dân xứ Lạng.
 
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook