Kaohsiung County Taipower vô địch quốc gia Đài Loan

Kaohsiung County Taipower là đội bóng mạnh hàng đầu của Đài Loan, nói đến Đài Loan chúng ta biết đến họ với một nền bóng đá yếu của Châu Á và thế giới, trình độ của tuyển quốc gia Đài Loan ngày xưa chỉ ngang bằng những đội tuyển yếu tại khu vực Đông Nam Á như Brunei, hay Lào, Campuchia. Hiện nay LĐBĐ Đài Loan CTFA đã cải tổ mạnh mẽ nền bóng đá quốc gia, khuyến khích giới trẻ đam mê môn thể thao vua, chính vì vậy trong những năm gần đây, Đài Loan dần thoát khỏi nhóm cuối của bóng đá Châu Á và Thế giới, ĐTQG của họ giờ không còn yếu như trước nhưng cũng đủ để tạo ra khó khăn nhất định cho bất kỳ một đội tuyển quốc gia nào chạm trán họ. Một ĐTQG mạnh ắt phải có một giải VĐQG mạnh lên.

Tại giải VĐQG Đài Loan trong những năm gần đây thu hút được khá  nhiều những cầu thủ đam mê trái bóng tròn có gốc gác Đài Loan về quê hương chơi bóng, và cống hiến cho tuyển quốc gia Đài Loan. Hiện nay giải VĐQG Đài Loan có 8 CLB tham dự, Kaohsiung County Taipower đã vượt qua các đối thủ sau 28 vòng đấu lượt đi và về để đăng quang mùa giải 2017. Khi hơn đội bóng của thủ đô Đài Bắc đúng 2 điểm là CLB Taipei City Tatung.

Kaohsiung County Taipower là đội bóng thành công nhất của Đài Loan tại đấu trường quốc tế, tại giải đấu cho những đội vô địch quốc gia của nền bóng đá kém phát triển tại Châu Á, AFC President’s Cup , năm 2011 Kaohsiung County Taipower đã xuất sắc đánh bại đội bóng của Campuchia là Phnom Penh Crown trong trận chung kết AFC President’s Cup 2011 để lên ngôi vô địch Châu Á. Đó cũng là lần đầu tiên bóng đá Đài Loan được hưởng niềm vui tại đấu trường quốc tế.

Niềm vui của Kaohsiung County Taipower khi đăng quang AFC President’s Cup 2011

Tại giải trong nước, Kaohsiung County Taipower đã có 20 lần vô địch và đây là lần vô địch thứ 21 của họ và 3 lần vô địch Cúp Quốc Gia Đài Loan, đã giúp họ trở thành đội bóng vĩ đại nhất của Đài Loan cho đến bây giờ, sẽ rất khó cho những đội bóng còn lại tại Đài Loan nếu muốn sô đổ kỷ lục của họ.

Bảng Xếp Hạng VĐQG Đài Loan

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

 

Bình Luận Facebook