Johor Darul Ta’zim FC vô địch Malaysia Super League 2017

Giải đấu Malaysia Super League 2017 được thành lập vào năm 2004 và Johor Darul Ta’zim FC cũng chính là CLB thành công nhất với 4 lần vô địch liên tiếp những năm gần đây là 2014, 2015, 2016, 2017. Đây là một lỷ lục tại Malayxia, có thể nói Johor Darul Ta’zim FC đã thống trị bóng đá Malayxia trong những năm trở lại đây, với bề dày lịch sử 45 năm được thành lập của CLB, đây có lẽ là những năm tháng hưng thịnh nhất đối với Johor Darul Ta’zim FC.

Johor Darul Ta’zim FC tưng làm lên cơn địa chấn Châu Á khi vô địch AFC Cup 2015 khi được dẫn dắt bởi HLV người Argentina ông Mario Gómez, hiện nay Johor Darul Ta’zim FC đang được dẫn dắt bởi HLV người Bồ Đào Nha ông Ulisses Morais, dưới sự dẫn dắt của ông Johor Darul Ta’zim FC đã vô địch quốc gia, đoạt cúp quốc gia Malayxia 2017. Mục tiêu của CLB đặt ra trong năm 2018 là thi đấu thành công tại vòng loại AFC Champions League 2018.

Giải đấu Malaysia Super League 2017 xác định được nhà vô địch là Johor Darul Ta’zim FC, đồng thời cũng đã điểm danh được 2 CLB phải xuống hạng là Sarawak FA, Pulau Pinang. Trong khi giải hạng nhất Malayxia cũng kết thúc 2 đội bóng lên chơi tại Malaysia Super League 2018 là Kuala Lumpur FA, Terengganu. Tại Malayxia chiếc cúp còn lại thuộc về CLB Kedah khi vô địch Malayxia FA Cup 2017.

Giới chuyên môn và người hâm mộ Malayxia nhận định sẽ rất khó khăn để cho một CLB nào đó có thể lật đổ sự thống trị của Johor Darul Ta’zim FC bởi họ đang có một lực lượng trong tay quá mạnh, thành phần đội tuyển quốc gia Malayxia chủ yếu nằm trong CLB Johor Darul Ta’zim FC.

BXH VĐQG Malayxia

Thành công của Johor Darul Ta’zim FC tại Malayxia và trên đấu trường quốc tế, người hâm mộ Việt Nam có lẽ sẽ không còn tự xưng cho tham vọng bá chủ Đông Nam Á,  bởi giờ đây giải VĐQG Thái Lan, hay Malayxia, Indonexia sắp vượt quá xa Việt Nam, một hồi báo cho những người làm bóng đá Việt.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook