ĐTQG Indonesia đá giao hữu mà không cần HLV trưởng

ĐTQG Indonesia đã triệu tập 22 cầu thủ với thành phần là nhiều gương mặt đã lớn tuổi, bất chấp việc HLV Luis Milla vẫn đang ở nước ngoài nghỉ phép.

Hôm qua, đội tuyển Indonesia đã công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Myanmar và Hong Kong trong 10 và 16/10 tới đây. Trong danh sách, cầu thủ ở độ tuổi từ 26 – 29 chiếm một lượng lớn như  Andritany (Persija – 26 , Muhammad Ridho (Borneo FC), Fachruddin (Madura United), Rizki Pora (Barito Putera), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Alfin Tuasalamony (Arema FC) và Stefano Lilipaly (Bali United).

 

Thêm vào đó, đội bóng xứ Vạn đảo cũng bổ sung 2 cầu thủ nhập tịch có gốc Nam Mỹ. Đó là tiền đạo Alberto Goncalves (gốc Brazil, 38 tuổi, từng ghi 4 bàn ở ASIAD 18) và tiền vệ Esteban Vizcarra (gốc Argentina, 32 tuổi). 

 

Đáng chú ý, bản danh sách này được công bố trong thời điểm HLV trưởng Luis Milla vẫn chưa trở về Indonesia. Trong suốt thời gian từ cuối tháng 8 đến nay, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn nghỉ phép, dù rằng chưa thực hiện bản đánh giá công việc cũng như thảo luận  kế hoạch hoạt động trong thời gian tiếp theo với LĐBĐ Indonesia. LĐBĐ quốc gia này cũng phải tổ chức buổi làm việc từ xa bằng email và điện thoại với ông Milla xoay quanh các vấn đề về hành chính, thuế và một số điều khoản hợp đồng…
HLV Luis Milla chưa thể quay lại dẫn dắt tuyển Indonesia
Theo kế hoạch, HLV Luis Milla sẽ chỉ trở về vào ngày 9/10, tức là chỉ đúng 1 ngày trước khi Indonesia đá giao hữu với Myanmar. Thậm chí khả năng Milla xuất hiện trên cabin chỉ đạo của dội tuyển này ở trận giao hữu đó cũng là để ngỏ. Hiện tại, Indonesia tạm thời dược dẫn dắt bởi trợ lý HLV Bima Sakti và cố vấn kỹ thuật Danurwindo.

 

“Chúng tôi triệu tập lên đội tuyển quốc gia đa phần là các cầu thủ lớn tuổi nhưng cũng có một vài cái tên U23 đã chơi tại ASIAD. Những trận đấu với Myanmar và Hong Kong sắp tới sẽ cần thiết cho Indonesia chuẩn bị bước vào AFF Cup 2018 chỉ 2 tháng nữa là khởi tranh”, trợ lý Sakti trả lời trên trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

 

 Danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển Indonesia
Thủ môn: Andritany Ardhyasa (Persija Jakarta), Muhammad Ridho (Borneo FC)
Hậu vệ: Fachruddin (Madura United), Hansamu Yama (Barito Putera), Abdul Rahman (PSM Makassar), Ricky Fajrin (Bali United), I Putu Gede (Bhayangkara FC), Alfin Tuasalamony (Arema FC), Rezaldi Hehanussa (Persija), Alfath Fathier (Madura United)
Tiền vệ: Evan Dimas (Selangor FA), Zulfiandi (Sriwijaya FC), Dedi Kusnandar (Persib), Rizki Pora (Barito Putera), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Septian David (Mitra Kukar), Irfan Jaya (Persebaya), Febri Haryadi (Persib), Stefano Lilipaly (Bali United), Esteban Vizcarra (Sriwijaya FC)
Tiền đạo: Alberto Goncalves (Sriwijaya FC), Dedik Setiawan (Arema FC)

 

Theo BongdaPlus – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook