HNK Rijeka vô địch Atlantic Cup 2017

Giải đấu Atlantic Cup 2017 được tổ chức tại Bồ Đào Nha, đây là giải đấu thường niên sau 6 năm liên tiếp được tổ chức tại Algarve, Bồ Đào Nha, tuy nhiên Bồ Đào Nha lại không hề có đại diện được tham dự, với sự tham dự của 8 đội bóng chia làm 2 nhóm A và B. Mỗi đội thi đấu 2 trận đội bóng nào nhiều điểm nhất 2 nhóm sẽ vào chơi trận chung kết 2 đội thứ 2 mỗi nhóm sẽ tranh vị trí 3 và 4. Sau 2 lượt trận của 2 nhóm đã xác định được 2 cái tên thi đấu nổi bật nhất là Rijeka (Croatia) và Jablonec (CH Séc).
HNK Rijeka vô địch Atlantic Cup 2017
Trong trận chung kết diễn ra khá cân bằng, do chỉ là giải đấu giao hữu và thử nghiệm Jablonec của CH Séc không mang tới Bồ Đào Nha nhiều cầu thủ kinh nghiệm, việc họ vào chơi được trận chung kết cũng là một bất ngờ khi lần lượt quật ngã được 2 đội bóng mạnh là Shakhtar Donetsk(Ukraina) và Orebro của Thụy Điển để chiếm ngôi đầu nhóm B vào chung kết gặp HNK Rijeka. Trong khi HNK Rijeka mang tới Bồ Đào Nha những cầu thủ tốt nhất của mình, việc đánh bại đội bóng trẻ Jablonec không có gì bất ngờ.
Điều bất ngờ là tinh thần thi đấu khá chuyên nghiệp của CLB, dù là giải đấu giao hưu họ chơi khá nghiêm túc, họ là đội duy nhất tại giải chưa để lọt lưới bàn nào và ghi được 7 bàn thắng sau 3 trận.
Họ quật ngã cả 2 đội bóng mạnh là của Thụy Điển và Đan Mạch trước khi quật ngã nôt CLB đến từ CH Séc để lên ngôi vô địch với tỷ số đậm 3-0.
Vượt qua được Jablonec để lên ngôi vô địch Atlantic Cup 2017, đây cũng là lần đầu tiên họ vô địch giải đấu này. 3 bàn thắng đều được ghi trong hiệp 2 do công của (Gavranovic ’50 Gorgon ‘ 70 Crnic ‘ 80 ).
 
Những đội bóng từng vô địch Atlantic Cup là Elfsborg (2011), Midtjylland (2012), Rapid Vienna (2013), FC København (2014), Dynamo Moscow (2015) , FC Zenit (2016), HNK Rijeka(2017).

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ 

 

Bình Luận Facebook