Gor Mahia FC vô địch quốc gia Kenyan 2017

Kenya một quốc gia tại Châu Phi, nơi đây người dân khá yêu bóng đá, bóng đá giúp người dân Kenya sích lại gần nhau hơn. Tuy bóng đá Kenya chưa một lần dự World Cup, họ cũng từng 5 lần dự vòng chung kết CAN Cup (VĐ các quốc gia châu phi). Các CLB của Kenya cũng luôn tạo ra được tiếng vang tại đấu trường quốc tế, dù họ không có một đội tuyển quốc gia mạnh.

Gor Mahia FC nổi lên là một trong những đội bóng thành công bậc nhất tại Kenya, giờ đây màu xanh của CLB đã thấm vào máu của những người yêu mến bóng đá tại Kenya, họ coi CLB Gor Mahia FC là tài sản quốc gia, là niềm tự hào dân tộc, mỗi khi đội bóng thi đấu tại đâu tại Kenya, khán giả luôn đầy ắp tất cả các sân bóng.

Khán giải đến sân khá đông mỗi khi Gor Mahia FC thi đấu

Giải VĐQG Kenya được thành lập từ năm 1963 sau 54 năm hình thành và phát triển CLB Gor Mahia FC đã 16 lần lên ngôi giải VĐQG Kenya và vô số các danh hiệu khác tại Kenya. Gor Mahia FC đã đi vào lòng người dân Kenya đó là chức vô địch năm 1987 tại giải vô địch các CLB Châu Phi tương đương với CAF Champions League ngày nay. Đó cũng là lần đầu tiên bóng đá Kenya có được danh hiệu tại lục địa đen cho đến ngày nay.

CLB Gor Mahia FC đóng đô tại thành phố Nairobi, Kenya và lấy sân vận động Nairobi City có sức chứa 15.000 chỗ ngồi làm sân nhà. Đây luôn được coi là một chảo lửa bất khả xâm phạm với tất cả các đội bóng. Tỷ lệ chiến thắng trên sân nhà của Gor Mahia FC luôn ở mức cao nhất tại Kenya, khi mùa giải vừa qua họ cũng chỉ chịu thất bại 1 trận duy nhất và có tới 11 chiến thắng và 5 trận hòa trong 17 trận trên sân nhà của mình.

VĐQG Kenya là mục  tiêu tối thượng của CLB Gor Mahia FC và họ đã làm được, CĐV Gor Mahia FC và những người yêu mến bóng đá Kenya đang hy vong CLB Gor Mahia FC sẽ có những bổ sung lực lượng khi tham chiến tại cúp C1 Châu Phi ( CAF Champions League 2018).

Trong đội hình của CLB Gor Mahia FC có 5 ngoại binh, họ đều đến từ Châu Phi như các nước Rwanda, Uganda, Burundi. Trong đó nổi bật là tuyển thủ quốc gia Rwanda Jacques Tuyisenge, anh đã đóng góp 13 bàn thắng cho CLB Gor Mahia FC tại mùa giải năm nay. 

Chủ tịch Ambrose Rachier hứa sẽ cấp tiền cho HLV Dylan Kerr nâng cấp đội hình, và ông HLV Dylan Kerr đang nhắm đến một số tuyển thủ quốc gia Senegal, Algeria, Ai Cập để tăng sức chiến đấu tại đấu trường châu lục.

Sau 34 vòng đấu giải VĐQG Kenya cũng xác định được nhà vô địch Gor Mahia FC và 2 CLB phải xuống chơi ở hạng nhất 2018 là Muhoroni Youth FC và Western Stima.

BXH VĐQG Kenya 2017

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook