Giải vô địch bóng đá nữ Đông Á tham vọng từ chủ nhà

Vòng chung kết bóng đá nữ Đông Á năm 2017 diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 08->16/12/2017. Giải đấu quy tụ 4 đội bóng đá nữ hàng đầu châu lục đều ở Đông Á là : Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc. Giải đấu thuộc liên đoàn bóng đá Đông Á (WEAFF) tổ chức.

Giải bóng đá nữ Đông Á có sự góp mặt có 10 đội bóng được chia làm 2 giai đoạn vòng loại, vòng loại thứ nhất có sự tham gia của Nữ Guam, Nữ Ma cao, Nữ Mông Cổ, Nữ quần đảo Bắc Mariana. Nữ Guam xuất sắc đứng nhất vòng loại đi tiếp tại vòng loại thứ 2 gồm có Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, và Nữ Guam. Nữ Hàn Quốc xuất sắc vượt qua vòng loại để đến với vòng chung kết tại Nhật Bản.

Giải bóng đá nữ Đông Á được thành lập vào năm 2005, giải đấu được tổ chức 2 năm 1 lần, và chủ nhà Nhật Bản cùng CHDCND Triều Tiên 2 đội đang có 2 lần vô địch và đều có 2 lần vô địch liên tiếp, đội còn lại vô địch là Hàn Quốc. Hai mùa giải gần đây CHDCND Triều Tiên đều lên ngôi vô địch, họ đang hướng tới mục tiêu vô địch lần thứ 3 liên tiếp cùng với đó là tham vọng nữ hoàng tại Đông Á.

Nữ Triều Tiên vô địch WEAFF Cup 2015

Trong 4 đội dự vòng chung kết, đội nữ Trung Quốc chưa lần nào lên ngôi vô địch, họ mới chỉ có một ngôi vị á quân năm 2010 khi thua Nữ Nhật Bản tại trận chung kết. Nữ Trung Quốc đang rất kỳ vọng vào giải đấu năm nay để lần đầu có thể lên ngôi vô địch bóng đá nữ Đông Á. LĐBĐ nữ Trung Quốc đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ khi liên tiếp đưa ra những giải đấu với những liều thuốc thử hạng mạnh, những nền bóng đá nữ mạnh trên thế giới về giao hữu, như Barazil, Mexico, Hà Lan, Croatia, Australia …

Người hâm mộ khu vực đang rất kỳ vọng vào một giải đấu thành công tại Nhật Bản, nơi mọi đội tuyển đều được đánh giá rất cao, ai cũng có tham vọng vô địch. Một giải đấu hấp dẫn trong môn bóng đá nữ tại Đông Á.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

 

 

Bình Luận Facebook