Giấc mơ World Cup của người Panama thành hiện thực

Panama không được đánh giá cao tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ và Caribe, trong lịch sử Panama cũng chưa một lần được dự World Cup. Câu chuyện cổ tích về World Cup luôn là chủ đề nóng bỏng tại Panama những ngày qua.

Trước vòng đấu cuối cùng Panama không có quyền tự quyết, bởi chỉ có chiến thắng họ mới có vé Play-off còn vé chính thức phải đợi kết quả đội tuyển Mỹ, nếu Mỹ chiến thắng Panama chiến thắng họ sẽ phải đá play-off. Nhưng tin vui đã tới như một giấc mơ, người Panama đã có vé dự World Cup 2018 bằng đường chính ngạch. Nước Nga xinh đẹp đã ghi tên Panama.

Cầu thủ Panama vui mừng với bàn thắng đưa họ tới World Cup 2018

Người Panama đã chiến đấu quả cảm để đánh bại đối thủ Costa Rica, Costa Ria đã có vé World Cup 2018 trước vòng đấu cuối cùng, nên phần nào Panama cũng dễ thở đó cũng là may mắn cho Panama, nhưng tuyển Mỹ chỉ phải gặp đội còn dễ dàng hơn Trinidad & Tobago. Nhưng tin vui đã đến tuyển Mỹ thất bại gây sốc và bị loại luôn khỏi con đường đến World Cup 2018 đầy tức tưởi. Mỹ thất bại, nhưng Panama đã viết lên lịch sử, viết lên trang sử hào hùng, giờ đây người Panama đang vui, khắp các đường phố, ngõ hẻm, thôn quê, người người đều nhắc đến giấc mơ World Cup đã trở thành hiện thực tại đất nước Panama.

Kể từ khi gia nhập và thi đấu quốc tế năm 1938, Panama sau gần 80 năm mới được dự World Cup lần đầu tiên. Thành tích của bóng đá Panama tại khu vực Concacaf họ cũng chưa một lần lên ngôi vô địch mà chỉ 2 lần giành ngôi á quân 2005, 2013, và đoạt hạng 3 năm 2015. Còn tại khu vực trung mỹ Panama cũng chỉ vô địch 1 lần vào năm 2009. Những thành tích kể từ khi hội nhập có thể thấy trong những năm trở lại đây bóng đá Panama đã có những bước trưởng thành, tạo ra được tiếng vang đáng kể tại khu vực, giờ đây tiếng vang đó bay xa tới năm châu. Cái tên Panama sẽ được toàn thế giới biết đến bởi bóng đá.

Các đội bóng khu vực Bắc Mỹ và Caribe giành vé dự World Cup 2018: Mexico, Costa Rica, Panama, Honduras đá Play-off với Australia khu vực Châu Á.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook