FC Istiklol vô địch quốc gia Tajikistan 2017

Tajikistan một quốc gia tại khu vực Trung Á, bóng đá Tajikistan không được đánh giá cao tại Châu Á, nhưng những năm trở lại đây giải VĐQG Tajikistan đã được nâng tầm kể từ khi thành lập năm 1992, giúp bóng đá Tajikistan dần tiếp cận trình độ bóng đá khu vực và Châu lục. Các CLB tại Tajikistan đã mạnh dạn tiến ra châu lục, khi bóng đá Tajikistan được LĐBĐ Châu Á xếp vào nền bóng đá chậm phát triển, chính vì vậy các CLB tại Tajikistan chỉ có xuất dự AFC Cup mà không được tranh tài tại AFC Champions League.

Tại giải VĐQG Tajikistan League 2017 đã kết thúc, nhà vô địch đã được xác định đó là FC Istiklol, cùng với đó là Khosilot Farkhor sẽ phải xuống chơi tại hạng nhất, trong khi CLB Panjshir phải thi đấu trận Play-off với đội hạng nhất nuôi hy vọng trụ lại Tajikistan League. Nhà đương kim vô địch FC Istiklol cùng với FC Khujand sẽ đại diện cho bóng đá Tajikistan tranh tài tại AFC Cup 2018.

FC Istiklol nhà vô địch Tajikistan 2017

FC Istiklol được thành lập vào năm 2007 nhưng trong 10 năm họ đã mang về đầy đủ các danh hiệu lớn nhỏ tại Tajikistan, trong đó có 6 chức vô địch quốc gia cùng với đó là chuỗi 4 mùa giải liên tiếp đăng quang là 2014, 2015, 2016, 2017. Họ chỉ còn xếp sau đội bóng giàu thành tích nhất Tajikistan là FC Regar-TadAZ Tursunzoda đội đã 7 lần lên ngôi vô địch quốc gia Tajikistan. Rất có thể mùa giải 2018 FC Istiklol sẽ san bằng kỷ lục của FC Regar-TadAZ Tursunzoda về số lần vô địch giải đấu.

Sự thống trị bóng đá Tajikistan những năm trở lại đây, khiến cho FC Istiklol thấy nhàm và họ đã có những bước đầu tiến ra Châu Á, với việc lọt vào trận chung kết AFC Cup 2017 và chịu thua đối thủ Air Force Athletic Club của Iraq với tỷ số 1-0, FC Istiklol từng lên ngôi vô địch AFC Cup 2012, họ cũng thất bại tại trận chung kết năm 2015 và năm nay 2017.

Sự tiến sâu của các CLB Tajikistan tại đấu trường AFC Cup, đã nâng tầm giúp bóng đá Tajikistan khởi sắc, thành công của tuyển Tajikistan trong thời gian gần đây có đóng góp không nhỏ từ sự lớn mạnh của giải VĐQG Tajikistan.

BXH Giải VĐQG Tajikistan 2017

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook