ĐT Nữ Iceland đang viết tiếp chuyện cổ tích của bóng đá Iceland

ĐT Nữ Iceland có chiến thắng lịch sử 3-2 trước tuyển Đức tại vòng chung kết Euro Women’s Cup 2017 ngày 20/10/2017 đang mở ra cơ hội cho ĐT Nữ Iceland lần đầu tiên góp mặt tại 1 kỳ World Cup. World Cup 2019 đang chào đón ĐT Nữ Iceland khi họ đang có quyền tự quyết trong tay, bởi họ đã cuốn phăng được chướng ngại vật lớn nhất là ĐT Nữ Đức tạo lên một cú sốc lớn nhất Châu Âu trong bóng đá nữ.

Bóng đá Iceland đang có một năm 2017 thật mỹ mãn khi ĐTQG Nam nước này đã xuất sắc giành vé dự World Cup 2018 tại Nga, ĐTQG Nữ đang viết tiếp điều thần kỳ, một quốc gia nhỏ bé đang có khả năng cả 2 đội tuyển nam nữ dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia họ, những người dân Iceland đang đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của tuyển nữ trước đội tuyển nữ Đức, họ đang dõi theo từng bước chân của các cô gái Iceland tại vòng chung kết Euro Women’s Cup 2017.

Chuyện cổ tích giữa đời thường đang được viết bởi Iceland trong bóng đá, ĐT Nữ Iceland đã tạo ra cú sốc lớn nhất trong lịch sử bóng đá nữ Châu Âu khi đánh bại tuyển nữ Đức để chiếm thế thượng phong trong hành trình lấy vé đi World Cup 2019, người Đức chỉ biết tự trách mình, họ đã để cho nữ Iceland quật khởi ngay trên sân nhà. Nguy cơ nữ Iceland là hung thủ gián tiếp cắt đứt mạch vô địch Châu Âu 6 lần liên tiếp của ĐT Nữ Đức, bởi nếu không giành vé dự World Cup 2019 đối với họ sẽ là một cú sốc cực lớn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình bảo vệ ngôi vô địch Châu Âu lần thứ 9 và lần thứ 7 liên tiếp của họ.

Trước mắt nữ Iceland là trận quyết chiến với tuyển nữ CH Séc, đội đang tạm dẫn đầu với 6 điểm khi thi đấu nhiều hơn 1 trận với nữ Iceland. Chỉ cần không thua nữ CH Séc, nữ Iceland sẽ đặt 1 chân tới World Cup 2019, bởi trận đấu cuối cùng họ chỉ phải gặp ĐT nữ Slovenia một đội tuyển nữ được đánh giá ở cửa dưới, khả năng giành chiến thắng của nữ Iceland là khá cao.

Người Châu Âu và toàn thế giới đang dõi theo tuyển nữ Iceland khi họ tạo ra cú sốc đánh bại tuyển nữ Đức, liệu ĐT Nữ Iceland có viết tiếp trang sử hào hùng mà bóng đá nam Iceland đã làm được với vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu.

BXH của tuyển nữ Iceland

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook