Công Vinh ra cuốn tự truyện nói xấu đồng đội

Sau khi ra mắt cuốn tự truyện của mình Lê Công Vinh tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá việt Nam đã thực sự gây sốc cho người hâm mộ cả nước cùng các đồng nghiệp cùng thời cũng như các HLV từng dẫn dắt anh.

Một loạt các cầu thủ, HLV có tên trong danh sách cuốn tự truyện của Lê Công Vinh, ngoài sự không hài lòng về các HLV như Lê Thụy Hải, HLV người áo Alfred Riedl… một loạt các cầu thủ cùng thời với anh như tiền đạo thần đồng Văn Quyến, Lê Thanh Bình, Văn Quyết, tiền vệ Lê Tấn Tài, Quốc Vượng, đến các Hậu vệ như Huy Hoàng, Như Thành, Huỳnh Quang Thanh, đến cả vị trí thủ môn như Tấn Trường, Dương Hồng Sơn…

Một số người đã phản pháo lại cuốn tự truyện mà Lê Công Vinh viết gây sốc và được coi là không đúng sự thật. Và họ cũng không còn coi Lê Công Vinh là bạn của họ nữa.

Phan Thanh Bình: “Buồn vì tôi và các đồng đội vẫn xem Công Vinh là bạn”.

Trong cuốn tự truyện Phút 89 của mình, có đoạn Lê Công Vinh viết về cặp tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Việt Nam là Văn Quyến và Thanh Bình rằng:

Thanh Bình từng coi Công Vinh là đồng đội là bạn

“Riedl bao năm vẫn vậy, vẫn chọn những cầu thủ mình thích, vẫn trung thành với lối đá chồng biên. Lúc này, dù đã giành được Quả bóng vàng nhưng tôi vẫn chỉ là dự bị cho cặp tiền đạo ưa thích của ông là Văn Quyến – Thanh Bình. Ông Riedl luôn thương Phan Thanh Bình như con”.

Trước chia sẻ của Công Vinh, Thanh Bình đã lên tiếng để người hâm mộ cả nước biết rằng vì sao khi ấy Công Vinh dù đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng nhưng phải dự bị cho anh và cả thần đồng Văn Quyến.

“Tôi chưa đọc cuốn tự truyện đó của Công Vinh, nhưng thông qua bạn bè và mạng xã hội thì có biết cậu ta có nói HLV Alfred Riedl thương tôi như con nên được xếp đá chính. Cậu ta dù đã nhận Quả bóng vàng nhưng phải dự bị.

Tôi nói đơn giản như thế này, thời điểm đó tôi hay hơn, có được phong độ tốt nên HLV Alfred Riedl xếp mình đá chính, chơi bên cạnh Văn Quyến là chuyện bình thường. Thời điểm đó, Công Vinh không thể nào sánh ngang với tôi và Quyến được”.

“Mỗi người một quan điểm, tự truyện là của Công Vinh nên tôi không biết động cơ cậu ta là gì khi chia sẻ những điều như vậy trên sách. Thực sự đó là những góc khuất mà tôi và nhiều đồng đội khác sẽ không bao giờ nói ra, không hiểu sao Vinh lại làm như vậy. Hành động này của Công Vinh quá dở và tôi không có nhu cầu để đọc xem thử sách đó nội dung nó như thế nào. Dù không còn chơi bóng và giã từ sự nghiệp rồi, nhưng hơi buồn vì tôi và các đồng đội vẫn xem Vinh là bạn”.

Lê Tấn Tài: ” Anh ta sao không viết những đường chuyền tôi chuyền cho anh ta ghi bàn, mà chỉ viết những cái không có thật, tôi có chuyên hay không xem videos hay hỏi các CĐV là biết, từ giờ tôi sẽ không bao giờ coi anh ta là bạn, tôi thất vọng vì coi anh ta là bạn. Tôi không biết động cơ anh ta viết những câu chuyện bịa đặt ra vậy để mục đích làm gì. Tôi thực sự sốc vì đồng đội thuộc thế hệ vàng nói xấu tôi không đúng sự thật như vậy.”

Công Vinh quên những phút giây Tấn Tài chuyền cho mình ghi bàn

Văn Quyết: “Khi tôi khoác áo tuyển, có thể những pha đối mặt thủ môn tôi hơi cá nhân không chuyền ngang cho anh ta, tham vọng của 1 tiền đạo là muốn có bàn thắng khi có cơ hội ngon ăn chứ không phải tôi không muốn chuyền cho anh ta, anh ta viết vậy nói xấu tôi để làm gì, thật buồn vì coi anh ta là bạn.”

Trong khi HLV Lê Thụy Hải khi còn dẫn dắt Bình Dương do Lê Công Vinh đã bước sang kia sườn dốc của sự nghiệp và trong tay Bình Dương lúc đó là một đội hình mạnh nhất của bóng đá Việt Nam với nhiều ngôi sao, Công Vinh khó mà chen chân nổi cũng đúng. Ông chính là HLV được Lê Công Vinh bôi xấu nhiều nhất trên cuốn tự truyện.

HLV Lê Thụy Hải: ” Anh ta kiểu đàn bà, là một người nổi tiếng để thế hệ trẻ Việt Nam noi theo, anh ta làm vậy mất điểm trong mắt người hâm mộ, đặc biệt là thế hệ trẻ nhìn vào một tượng đài của bóng đá Việt Nam trong mắt họ sẽ ra sao.”

Một loạt những cầu thủ đồng hương như Văn Quyến, Trọng Hoàng, Huy Hoàng, Hồng Sơn… Công Vinh cũng không tha, có lẽ người hâm mộ đang hoài nghi về động cơ Công Vinh muốn tạo ra một Scandal để người hâm mộ không lãng quên mình.

Dù cuốn tự truyện được nhiều đồng nghiệp cùng các HLV cho rằng nhiều vấn đề không được đúng sự thật, dựa vào lượng Fan của ca sỹ Thủy Tiên vợ Công Vinh và lượng Fan của giới trẻ Việt yêu mến Công Vinh. Công Vinh tin cuốn tự truyện dù viết thế nào đi nữa cuốn tự truyện sẽ thành công.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook