Club Sport Herediano vô địch quốc gia Costa Rica 2017

Club Sport Herediano là một CLB truyền thống giàu thành tích bậc nhất Costa Rica với chức vô địch năm 2017 họ đã có 26 lần lên ngôi vô địch quốc gia, và một loạt các danh hiệu lớn nhỏ khác, tuy chưa một lần thành công ở đấu trường Champions League giành cho những CLB khu vực CONCACAF, thành tích tốt nhất của Club Sport Herediano chỉ là đi tới bán kết mùa 2014/2015 khi thất thủ trước CLB của Mexico là América.

Trong những năm trở lại đây bóng đá Costa Rica đã phát triển mạnh mẽ tại khu vực khi hầu hềt các CLB tại Costa Rica đã không còn yếu bóng vía tại sân chơi khu vực trước các đại diện của My hay Mexico, họ đã biết tạo ra vô vàn khó khăn cho các đội bóng lớn của khu vực.

Từ thành công của giải VĐQG, đội tuyển quốc gia Costa Rica cũng lớn mạnh gia nhập những đội khó bị đánh bại nhất tại khu vực CONCACAF từ năm 2002 tới nay. Costa Rica từng 5 lần tham dự World Cup vào các năm 1990, 2002, 2006, 2014, 2018 tới đây, tuy họ chỉ mới 1 lần vào đến tứ kết, đó cũng là niềm tự hào của cả dân tộc Costa Rica.

Trở lại với CLB Club Sport Herediano đội bóng có trụ sở tại thành phố Heredia, Costa Rica. CLB có một SVĐ Eladio Rosabal Cordero với sức chứa 8.000 chỗ ngồi, tuy nhỏ bé nhưng mỗi khi trận đấu được tổ chức tại đó họ như sống trong lễ hội. Club Sport Herediano là một trong hai câu lạc bộ chưa bao giờ bị xuống hạng cùng với Alajuelense tại giải VĐQG Costa Rica.

SVĐ Eladio Rosabal Cordero với sức chứa 8.000 chỗ ngồi

Mùa giải 2017 họ đã mang lại cho phòng truyền thống của CLB chiếc Cúp thứ 26 tại giải VĐQG Costa Rica. Việc đăng quang sớm trước 3 vòng đấu đã phần nào thể hiện sức mạnh vượt trội của CLB Club Sport Herediano với phần còn lại của giải đấu. Sau khi tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2016, HLV người Costa Rica ông Hernán Medford đã xây dựng đội tạo cảm hứng cho cầu thủ người Argentina đó là Jonathan Hansen, hầu hết các đơt lên bóng của CLB đều qua chân của cầu thủ người Argentina, anh chính là 50% sức mạnh của CLB mang lại chức vô địch mùa giải này.

Bên canh đó HLV Hernán Medford cũng biến những cầu thủ tưởng chừng như hết thời của bóng đá Costa Rica bỗng dưng hồi sinh tại CLB và đóng góp không nhỏ cho ĐTQG Costa Rica, trong thành phần CLB Club Sport Herediano có tới 7 tuyển thủ quốc gia Costa Rica, như : Randall Azofeifa, Jairo Arrieta, Esteban Granados, José Mena …

Theo lời chủ tịch CLB ông David Patey cho biết: Club Sport Herediano sẽ tiếp tục chiêu mộ nhiều tuyển thủ quốc gia về với CLB và tuyển chọn những ngoại binh chất lượng để tham chiến tại đấu trường Champions League CONCACAF 2018, nơi danh hiệu còn thiếu tại phòng truyền thống của CLB.

BXH giải VĐQG Costa Rica 2017

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook