CLB Tiền Giang có nhà tài trợ đặt mục tiêu thăng hạng

Mùa giải hạng nhì toàn quốc đang diễn ra khắp các sân cỏ trên cả nước, niềm vui đã đến với người hâm mộ bóng đá sông tiền. Khi các doanh nhân người Tiền Giang đã chung tay tài trợ để nâng tầm bóng đá Tiền Giang, đem lại niềm vui cho người hâm mô Tiền Giang.

Người hâm mộ Tiền Giang mong mỏi ngày CLB trở lại với giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, như bao tỉnh thành ở Việt Nam tình yêu với môn thể thao vua được người hâm mộ sông tiền yêu đến cuồng nhiệt, bóng đá Tiền Giang có một lịch sử hình thành khá lâu đời, chơi tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam từ nhưng năm 1980 với tên gọi hạng A1, sau những thay đổi của bóng đá Việt Nam họ bị rớt hạng và đến tận năm 2006 mới trở lại giải đấu cao nhất của bóng đá việt nam với tên gọi mới là V.league.

Những tưởng năm 2006 sẽ mở ra 1 trang mới cho bóng đá Tiền Giang nhưng CLB với nguồn kinh phí eo hẹp cùng 1 dàn cầu thủ chỉ thuộc dạng trung bình không thể trụ lại được với V.league bị rớt hạng năm 2006 xuống chơi tại giải hạng nhất năm 2007 đến năm 2010 nỗi buồn với người hâm mộ Tiền Giang lại nối tiếp họ bị rớt xuống hạng nhì cho đến nay mùa giải 2018 sau 8 năm họ vẫn miệt mài với hạng nhì.

Các doanh nhân Tiền Giang chung tay vực dậy bóng đá Tiền Giang

8 năm chinh chiến tại hạng nhì người hâm mộ Tiền Giang biết nguồn ngân sách của một tỉnh đồng bằng sông cửu long không cho phép để chơi bóng đỉnh cao nếu không có sự giúp sức từ doanh nghiệp. Hầu hết các tỉnh đồng bằng sông cửu long đều trải qua nỗi đau như Tiền Giang.

Niềm vui bất ngờ có nhà tài trợ, Tiền Giang lập tức đặt mục tiêu thăng hạng nhất sớm ngay mùa giải này, trở lại với giải hạng nhất cũng là niềm vui cho người hâm mộ Tiền Giang tin tưởng gần hơn ngày trở lại với bóng đá đỉnh cao của Việt Nam nhanh nhất.

Cụ thể, thông qua ông Cao Văn Chóng – Ủy viên BCH LĐBĐ Việt Nam và các nhóm doanh nhân đang sinh hoạt tại CLB Doanh nhân Tiền Giang ở TP.HCM, Công ty Anh Lê Gia muốn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Tiền Giang.

Từ lượt trận thứ ba tại giải hạng Nhì Quốc 2018 trở đi, đội bóng đá miền Tây Nam Bộ sẽ nhận được một khoản treo thưởng trị giá 30 triệu đồng cho mỗi chiến thắng từ Công ty Cổ phần Anh Lê Gia.

Đây được xem là một phần trong các kế hoạch hướng đến cộng đồng, đặc biệt là bóng đá, của đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặt trụ sở tại TP.HCM với bề dày 10 năm kinh doanh trên địa bàn.

Phần thưởng nói trên dù chưa phải là cao so với mặt bằng chung, song cũng hy vọng sẽ tạo ra cú hích nho nhỏ cho CLB bóng đá Tiền Giang trong chặng đường tìm kiếm chiếc vé thăng hạng giải hạng Nhất 2019.

Ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang cho biết: “Thay mặt Ban giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh, tôi xin cám ơn lãnh đạo công ty cổ phần Anh Lê Gia, anh Cao Văn Chóng và các thành viên CLB Doanh nhân TGB tại TPHCM”.

“Chúng tôi xem đây là một nguồn động viên to lớn và là nguồn lực quý báu để giúp bóng đá Tiền Giang phát triển. Chúng tôi rất mong được đón tiếp các bạn về Tiền Giang gặp gỡ, giao lưu để được cám ơn quý công ty”.

Tại bảng B giải hạng Nhì Quốc gia 2018, Tiền Giang đang tạm xếp ở vị trí thứ 3 với 5 điểm, đứng sau An Giang và CLB Bà Rịa – Vũng Tàu. Trận đấu gần nhất hôm 26/5, họ đã để Vĩnh Long chân với tỷ số 1-1 trên sân nhà. Nếu muốn giành quyền thăng hạng, Tiền Giang phải thi đấu thật nỗ lực trong 7 trận đấu còn lại của giải.

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook