CLB Thành phố Hồ Chí Minh chiêu mộ ngôi sao từ Thai League

Theo Báo Tuổi Trẻ, CLB TP HCM đã thương thảo thành công với chân sút Renan Marques, người từng có nhiều năm thi đấu thành công tại Thai League 1.

Không hài lòng với hai ngoại binh đã ký hồi đầu mùa, lãnh đạo CLB TP.HCM đã xúc tiến tìm kiếm ngoại binh xịn bổ sung ở lượt về và sẵn sàng trả mức lương “khủng” 25 ngàn USD/tháng.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đã thương thảo thành công với chân sút cao 1m89 Renan Marques (Brazil). Trước khi sang VN, cầu thủ 35 tuổi này đá cho các CLB ngoại hạng ở Thái Lan như Air Force, Chonburi, Shukhothai,…

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: “Phí chuyển nhượng Renan Marques không nhiều, nhưng mức lương chúng tôi phải trả cho anh ấy thì rất cao: 25 ngàn USD/tháng trong bản hợp đồng có thời hạn 5 tháng ở lượt về V-League 2018”.

Renan Marques phao cứu sinh của CLB TPHCM

“Mức lương này cao hơn hẳn mức lương HLV trưởng đội tuyển VN hiện tại, nhưng chúng tôi chấp nhận trả vì tin rằng anh ấy là cầu thủ có thể giúp CLB giành kết quả tốt. Ngoài ra, Renan Marques cũng yêu cầu nếu anh ấy ghi hơn 8 bàn trong 13 trận còn lại của V-League 2018 thì phải tái ký hợp đồng một năm. Và chúng tôi đã đồng ý. Sắp tới, chúng tôi sẽ ký tiếp hợp đồng với một ngoại binh chất lượng nữa để thay thế hai ngoại binh hiện tại sau khi kết thúc lượt đi”.

Đầu mùa, CLB TP.HCM đã ký hợp đồng với hai ngoại binh Gustavo Costa (Brazil) và Paulo Tavares (Bồ Đào Nha). Tiền đạo Gustavo chỉ mới ghi được một bàn sau hai trận và nghỉ thi đấu dài hạn từ đó cho đến nay (vòng 8) vì chấn thương.

Còn tiền vệ Paulo Tavares thì là nỗi thất vọng lớn khi chưa thể hiện được gì nhiều. Paulo là cầu thủ được con trai của cựu HLV trưởng đội tuyển VN Calisto, Tiago giới thiệu cho quyền chủ tịch CLB TP.HCM trước đây là Lê Công Vinh và giới thiệu rằng là cầu thủ rất chất lượng.

Sau 8 vòng đấu, CLB TP.HCM hiện đang xếp hạng 11/14 đội với 9 điểm. Việc ngoại binh kém, lại mất nhiều trụ cột vì chấn thương và án phạt là lí do khiến đoàn quân của HLV Toshiya Miura thi đấu không tốt trong thời gian qua, rõ nhất là ba trận thua liên tiếp trước Hải Phòng 0-1, Hà Nội 1-4 (cùng trên sân Thống Nhất) và SHB Đà Nẵng 0-3 (sân khách).

Cuối tuần này, CLB TP.HCM sẽ đến làm khách trên sân Than Quảng Ninh ở vòng 9 V-League 2018 diễn ra vào ngày 25-5.

 

Báo Tuổi Trẻ

Bình Luận Facebook