Chrerng Polroth đại pháo của U22 Campuchia

Bóng đá Campuchia gần đây sản sinh ra khá nhiều cầu thủ trẻ có những phẩm chất siêu việt, tạo nên một thế hệ vàng cho bóng đá Campuchia, Seagames 29 tại Malayxia Messi Campuchia không thể tham dự vì quá tuổi, đó là một sự tiếc nuối không hề nhẹ của người hâm mộ Camphuchia khi họ lần đầu tiên tham dự Seagames mạnh dạn đặt mục tiêu là vào bán kết một kỳ Seagames. Thiếu vắng Vathanaka ngôi sao lớn nhất của bóng đá xứ chùa tháp hiện tại, vẫn còn những Sanchez Campuchia hay đại pháo sút xa, từng lập siêu phẩm tại AFF Cup 2016 khi gặp chính tuyển Việt Nam.

Chrerng Polroth người hùng của bóng đá Campuchia khi tạo ra vô vàn khó khăn cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, đến với Seagames 29 anh được coi là một trong những tiền vệ có khả năng xút xa vào loại tốt nhất Đông Nam Á hiện tại, phong cách chơi bóng hiện đại và chững trạc giúp cho anh nhanh chóng được khoác áo tuyển Campuchia dù còn rất trẻ, người được coi là chơi khá ăn ý với Messi Campuchia Vathanaka. Thiếu vắng Vathanaka vẫn còn đó Sanchez Campuchia là Matnorotin, một sát thủ mới 20 tuổi đang nổi như cồn tại Campuchia.

Chrerng Polroth là một cầu thủ đang chơi cho câu lạc bộ National Defense Ministry ở giải vô địch bóng đá Campuchia, dù mới 20 tuổi nhưng anh đã là một trong những trụ cột không thể thiếu của tuyển quốc gia Campuchia.

Ở Đông Nam Á hiện nay đội tuyển có tuổi đời trung bình trẻ nhất chính là tuyển quốc gia Campuchia với tuổi đời trung bình là 22. Campuchia trong tương lai với thế hệ vàng của những Vathanaka, Polroth, Visal, Matnorotin … sẽ là niềm hy vọng giúp bóng đá Campuchia bắt kịp nhóm đầu khu vực và vươn ra biển lớn khỏi vùng trũng Đông Nam Á.

               Campuchia đem đại pháo sút xa đến Seagames 29

Chrerng Polroth cho biết : ” Anh cùng đội tuyển U22 Campuchia tham dự giải đấu lần này, dù Campuchia nằm bảng đấu khó khăn nhất, nhưng toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất để cụ thể hoá tham vọng vào bán kết một kỳ seagames của người Campuchia, chúng tôi tôn trọng các đối thủ trong bảng đấu, ở lứa tuổi trẻ không thể nói trước được điều gì, chúng tôi cũng có thể đánh bại Việt Nam, Indonexia hay thậm chí cả ông lớn Thái Lan, chúng tôi từng cầm chân được U22 Trung Quốc vì vậy chúng tôi đến với Seagames với một sự tự tin với chiếc vé vào bán kết.”

Danh sách 20 cầu thủ U22 Campuchia:
Thủ môn (2): Keo Soksela (Phnom Penh Crown); Um Sereyroth (National Defense Ministry)
Hậu vệ (7): Nen Solthearoth, Soeuy Visal, Nub Tola, Samoeun Pidor (Svay Rieng); Chhom Pisa, Seut Baraing (Phnom Penh Crown); Cheng Meng (Nagaworld).
Tiền vệ (9): Brak Thiva, In Sodavid, Choun Chanchav, Pov Ponvuthy, Sin Kakada (Phnom Penh Crown); Hoy Phallin, Kunthea Ravan (Svay Rieng); Chrerng Polroth (National Defense Ministry); Sun Vandeth (National Police Commissary).
Tiền đạo (2): Noun Borey (National Police Commissary); Sok Samnang (Svay Rieng).
Lịch thi đấu của U22 Campuchia tại SEA Games 29:
– 19:45, 15/8, U22 Campuchia – U22 Philippines (SVĐ Selayang)
– 15:00, 17/8, U22 Campuchia – U22 Việt Nam (SVĐ Shah Alam)
– 19:45, 20/8, U22 Campuchia – U22 Thái Lan (SVĐ Selayang)
– 19:45, 22/8, U22 Campuchia – U22 Timor Leste (SVĐ Shah Alam)
– 15:00, 24/8, U22 Campuchia – U22 Indonesia (SVĐ Shah Alam)
Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ
Bình Luận Facebook