Changwon City thăng hoa khi không có tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

Đội bóng nghiệp dư Hàn Quốc Changwon City thi đấu thăng hoa khi không có sự dẫn dắt của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, với 2 chiến thắng liên tiếp trên sân khách trước những đội bóng mạnh hàng đầu giải nghiệp dư hạng 3 Hàn Quốc năm nay.

Giải hạng 3 Hàn Quốc được coi là giải đấu cho những CLB nhỏ, đây được choi là giải đấu bán chuyên, với người dân Hàn Quốc thì giải đấu như một giải nghiệp dư, không được dư luận Hàn Quốc quan tâm. Nhưng trong thời gian gần đây giải đấu bất ngờ được các tờ báo Hàn Quốc quan tâm bởi một liên đoàn bóng đá đang phát triển đã liên hệ và ký hợp đồng với một HLV tại giải đấu đó là Việt Nam. Ông Park Hang Seo HLV trưởng CLB Changwon City đã được các sếp của LĐBĐ Việt Nam trải thảm đỏ với mức lương được coi là cao nhất từ trước tới nay tại Việt Nam cho các HLV, điều người Hàn Quốc không hiểu tại sao một HLV đang chuẩn bị sắp bị sa thải lại được trải thảm đỏ về dẫn dắt một đội tuyển quốc gia, rất có thể đội tuyển đó sẽ góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2019, nơi những đội tuyển hàng đầu Châu Á góp mặt, trong đó có cả tuyển Hàn Quốc, biết đâu tuyển Hàn Quốc sẽ chạm trán đội bóng của ông Park Hang Seo.

Liệu phải chăng trình độ của đội tuyển Việt Nam chỉ ngang tầm các CLB nghiệp dư của Hàn Quốc ( hạng 3). Với những CĐV Việt Nam, Changwon City một CLB hạng 3 Hàn Quốc trình độ chỉ ngang tầm những CLB hạng nhì hoặc hạng nhất tại Việt Nam, không thể nào so sánh được với các CLB V.league dù V.league đang không thực sự mạnh. Có thể thấy trình độ của HLV Park Hang Seo đang bị đặt dấu hỏi lớn, bởi mức lương không tương xứng với năng lực và kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam, các CĐV Việt Nam hy vọng ông không phá hủy một thế hệ khi ông làm HLV trưởng trong 2 năm. Mục tiêu ông đưa ra là Top 100 thế giới cho Việt Nam có lẽ không được lòng CĐV Việt Nam nhất, bởi bảng xếp hạng đó không thực tế, Việt Nam chỉ cần đá giao hữu với những đội Lào, Campuchia, Timo Leste cứ thắng nhiều là vào Top 100 hết, còn đá với những đội mạnh hơn mà toàn thua thì chắc rơi xuống Top 200 cũng nên, có thể thấy thước đo bảng xếp hạng là không thực tế về trình độ của nền bóng đá.

Trở lại với CLB cũ Changwon City, khi còn dẫn dắt CLB ông đã ghi ấn bằng dấu ấn tồi tệ nhất trong lịch sử CLB khi có đến 15 trận liên tiếp không biết chiến thắng, ông được coi là HLV tồi tệ nhất mà Changwon city từng có, việc xa thải ông đã được CLB đợi sẵn khi mùa giải kết thúc, bởi giải hạng 3 Hàn Quốc không có xuống hạng, bởi giải đấu có 8 đội bóng, không có đội nào được lên hạng ngay mà 4 đội đứng đầu phải đá play-off chọn 2 đội thăng hạng 2 Hàn Quốc. Cho nên càng thấy năng lực yếu kém của HLV Park Hang Seo, bởi một giải đấu không có xuống hạng các CLB chỉ có một mục tiêu là phải vào Top 4 đội mạnh nhất, nhưng với thành tích tồi tệ 7 thắng 8 hòa 13 trận thua Changwon City kém đội thứ 4 Daejeon Korail (39 điểm) 10 điểm( kết thúc có 29 điểm).

Việc LĐBĐ Việt Nam trả mức lương cao nhất cho các đời HLV cho ông Park Hang Seo trong tình cảnh đất nước khó khăn, càng làm người hâm mộ Việt Nam thấy LĐBĐ Việt Nam là một tập hợp yếu kém, càng cho thấy hy vọng đưa bóng đá Việt Nam đi lên trong mù mịt của năm tháng dưới triều đại của ông Park Hang Seo.

Rất nhiều CĐV Việt Nam trên các diễn đàn đã kêu gọi tẩy chay ông Park Hang Seo, yêu cầu LĐBĐ Việt Nam chấm dứt hợp đồng ngay với ông, để đỡ tốn tiền của nhân dân Việt Nam.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook