CECAFA Cup 2017 gọi tên ứng viên vô địch

CECAFA Cup là giải đấu lâu đời tại lục địa đen, CECAFA Cup được thành lập năm 1973 quy tụ những đội tuyển hàng đầu của khu vực Đông và Trung của Châu Phi. Nhà tài trợ chính của giải là Bia Đông Phi đã giúp giải đấu thêm hấp dẫn, bởi những khoản tiền thưởng và Cúp vô địch trong mưa tiền thưởng đã giúp rất nhiều đội tuyển Châu Phi mang binh hùng tướng mạnh tham gia giải đấu.

CECAFA Cup sau 44 năm hình thành và phát triển đội tuyển quốc gia Uganda đã 14 lần đăng quang xếp sau đó là chủ nhà CECAFA Cup 2017 Kenya với 6 lần đăng quang. Tại giải đấu năm nay quy tụ 9 đội bóng tham dự được chia làm 2 bảng đá vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội dẫn đầu vào thi đấu bán kết. Giải đấu diễn ra từ ngày 3-12-2017 đến 17-12-2017. Các đội tuyển tham dự gồm có: Uganda, Kenya, Zanzibar, Burundi, Ethiopia, South Sudan, Libya, Tanzania, Rwanda.

Theo những nhà chuyên môn khu vực Đông và Trung Phi, các đội tuyển được đánh giá cao cho ngôi vương gồm có ông lớn Uganda cùng chủ nhà Kenya, tiếp đó phải kể đến 2 chú ngựa ô Ethiopia và Zanzibar đây được coi là 4 cái tên gây được sự chú ý lớn trong khu vực cho tham vọng bá vương.

Do năm 2016 bị gián đoạn không tổ chức do bất ổn từ nước chủ nhà Sudan, nước đươc chỉ định là chủ nhà CECAFA Cup 2016 đã rút lui khiến giải phải bị hoãn, và năm 2017 khởi tranh tại Kenya, đương kim vô địch giải đấu đang là đội tuyển quốc gia Uganda, đội bóng đã lên ngôi vô địch CECAFA Cup 2015 khi đánh bại người anh em láng riềng Rwanda 1-0 trong trận chung kết.

Uganda nhà vô địch CECAFA Cup 2015

Trở lại sau một năm gián đoạn tham vọng của ĐTQG Uganda là rất lớn, khi hầu hết những cầu thủ tốt nhất của Uganda đã được mang đến Kenya cho tham vọng bảo vệ ngôi vương của mình và tiếp tục thống trị giải đấu khu vực. Chủ nhà Kenya cũng không dấu tham vọng của mình khi triệu tập các cầu thủ đang thi đấu tại Châu Phi và giải VĐQG Kenya, chính phủ và LĐBĐ Kenya cũng tạo mọi thuận lợi nhất cho đội tuyển, dù thiếu vắng một số cầu thủ đang chơi bóng tại Châu Âu nhưng với thành phần hiện có Kenya vẫn giàu tham vọng, sức mạnh lớn nhất là họ được tiếp lửa bởi hàng vạn CĐV nhà. Ethiopia cùng Zanzibar cũng đã chuẩn bị chu đáo và họ đều đề ra tham vọng phải lọt tới vòng bán kết của giải đấu năm nay.

Tuy giải đấu năm nay không có sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu châu lục như Bờ Biển Ngà, Zimbabwe, Zambia, Malawi. Nhưng vẫn đem lại sự chờ đợi cho những người yêu bóng đá Đông và Trung Phi.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook