Campuchia chạy đà thất bại trước trận sinh tử với Việt Nam

Bóng đá Campuchia đang ngày một tiếp cận với nhóm đầu khu vực Đông Nam Á, họ luôn tạo ra những khó khăn nhất định cho những đội bóng hàng đầu khu vực trong những năm gần đây, trong đó có Việt Nam, dù giành chiến thắng trong 2 trận đấu gần nhất trước tuyển Campuchia nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận, tuyển Campuchia không dễ bị bắt nạt như ngày xưa.

Hiện tại, dù tuyển Campuchia có tiến bộ nhưng nhìn chung các cầu thủ Campuchia vẫn ở một trình độ thấp hơn Việt Nam một chút, có chăng chỉ có messi Campuchia là Chan Vathanaka trình độ của anh đã vượt cầu thủ Việt Nam bằng chứng anh đang được thi đấu tại hạng 3 Nhật, và được thường xuyên ra sân thi đấu khẳng định vị trí trong đội hình CLB Fujieda MYFC của Nhật Bản. Anh đến Nhật Bản với tài năng bẩm sinh của mình chứ không phải là những bản hợp đồng quảng cáo rui mài đũng quần như những ngôi sao Việt Nam được đưa sang Nhật.

Trước trận quyết chiến với tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình, tuyển Campuchia dù thiếu vắng Prak Mony Udom rời đội do mẹ ốm nặng đây được coi là  cầu thủ chạy cánh khá quan trọng của tuyển Campuchia. Dù thiếu mắt sích quan trọng nhưng tuyển Campuchia vẫn hy vọng đánh bại tuyển Việt Nam. Nếu thất bại cánh cửa đến Asian Cup 2019 của tuyển Campuchia sẽ rất hẹp.

Trước khi tới Việt Nam tuyển Campuchia sẽ có chuyến làm khách tại Indonexia trong trận giao hữu với đối bóng mạnh hàng đầu khu vực, đó cũng là bài test hữu hiệu cho tuyển Campuchia. Nhưng những toan tính của Campuchia đã thất bại, tuyển Campuchia đã thất bại trong cuộc giao hữu khi để thua chủ nhà Indonexia ( 3-1). Niềm vui của người hâm mộ Campuchia là trong trận giao hữu ngôi sang hàng đầu bóng đá Campuchia hiện nay là Messi Campuchia lại tiếp tục nổ súng khi rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 47 trong trận đấu với Indonexia. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh và báo trước đầy khó khăn cho hàng phòng ngự tuyển Việt Nam để ngăn cản khả năng ghi bàn của Messi Campuchia.

Những trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia trong quá khứ thường không được người hâm mộ Việt Nam quan tâm bởi vì thường biết chắc kết quả cho Việt Nam, nhưng giờ đây gió đã đổi chiều, chắc chắn cuộc tiếp đón tuyển Campuchia sẽ có hàng nghìn CĐV đổ bộ tới Mỹ Đình để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam. Đây cũng được coi là trận đấu cuối cùng của HLV thay thế tạm quyền Mai Đức Chung trước khi ông trao lại cho tân HLV trưởng người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Bảng Xếp Hạng VL Asian Cup 2019 sau lượt đi

Tân HLV trưởng Park Hang Seo người được chọn sẽ dự khán trận đấu, ông Park Hang Seo người đang quyết tâm đưa bóng đá Việt Nam đi lên, nhưng những lời HLV tuyên bố so với bảng thành tích huấn luyện của ông đang đi xuống cũng không được các CĐV tin tưởng cho lắm, rất nhiều các CĐV Việt Nam cho rằng trình độ của tân HLV trưởng Park Hang Seo cũng không hơn các HLV Việt Nam. Đó cũng là lời khẳng đinh của HLV nội Mai Đức Chung bằng việc thể hiện khả năng trong trận đấu với Campuchia trước khi trao lại cho HLV ngoại Park Hang Seo để ông thể hiện khả năng.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ 

Bình Luận Facebook