Campuchia xem nhẹ tuyển U22 Việt Nam tại Seagames 29

Những năm gần đây bóng đá Campuchia đang ngày một thu hẹp khoảng cách với nhóm đầu trong khu vực, họ luôn tạo ra  được khó khăn cho các đội bóng lớn trong khu vực hay thậm chí là sân chơi tầm cỡ châu lục, bằng chứng là tại Vòng loại U22 Châu Á, Campuchia đã khiến Trung Quốc và Nhật Bản toát mồ hôi khi họ cầm hoà Trung Quốc và chịu thua nhẹ nhàng Nhật Bản 2-0.

Thành công của bóng đá Campuchia phải kể đến chính sách cải tổ nền bóng đá của nước này và sự quan tâm đầu tư của chính phủ Campuchia, khi họ cho ra đời một giải một giải VĐQG mang tính cạnh tranh, giúp cho những tài năng bóng đá Campuchia sớm nở. Bằng chứng Messi Campuchia xuất hiện  làm nức lòng người hâm mộ bằng tài năng của mình, đó là Vathanaka, anh được các câu CLB Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản mời gọi bằng tài năng chứ không phải những bản hợp đồng mang tính thương mại như các ngôi sao Viêt Nam.

Người Campuchia đi học hỏi những nền bóng đá tiên tiến, họ đã chọn Braxin để học hỏi, bằng việc mời gọi chiến lược gia Leonardo Vitorino người đã từng có 6 năm làm việc tại Châu Á khi dẫn dắt CLB nổi tiếng Al Garafa của Qatar. Chiến lược gia người Braxin có nhiệm vụ trong 5 năm tới phải đưa bóng đá Campuchia tiếp cận nhóm đầu khu vực Đông Nam Á và tiến ra Châu lục. Người Campuchia có niềm tin, và tin tưởng điều đó sẽ thành hiện thực, bời trong 5 năm trở lại đây bóng đá Campuchia đã khởi sắc gây khó khăn được cho những đội  bóng hàng đầu châu lục. Họ không còn là đội bóng cứ đi đá là trở thành đội bại trận liên tiếp, giờ đây Seagames 29 đang cận kề, người Campuchia đang hy vọng đội tuyển U22 nước họ sẽ vượt qua được vòng đấu bảng để góp mặt tại vòng bán kết.

Campuchia là đội bóng chốt danh sách sớm nhất dự Seagames 29 điều đó chứng tỏ họ có chuẩn bị khá nghiêm túc cho SeaGames 29 với tham vọng vượt qua vòng bảng.

Nằm ở bảng B, bảng đấu có sự góp mặt của các ông lớn như Thailand, Indonexia, Việt Nam và 2 đội bóng cùng mâm Philippines, Timor Leste. HLV Leonardo Vitorino tỏ ra thận trọng, ông đánh giá Thái Lan và Indonexia sẽ là 2 đội bóng khó bị đánh bại nhất tại bảng đấu, chiến lược gia người Braxin xem nhẹ Việt Nam, ông tỏ ra tự tin Campuchia có thể đánh bại tuyển Việt Nam.

Niềm hy vọng của Campuchia đang đổ dồn vào hậu vệ đội trưởng Visal người có 35 lần khoác áo tuyển quốc gia Campuchia và tiền đạo được mệnh danh “Sanchez Camphuchia” là Matnorotin đang khoác áo CLB Phnom Penh Crown của Campuchia. Campuchia đang là ẩn số thú vị tại giải đấu và bảng B sẽ rất khó lường, khi 2 ngựa ô là Campuchia và Đông Ti mo ai sẽ tung vó hất cẳng những ông lớn tại bảng B.

Sanchez Camphuchia (phải) niềm hy vọng của U22 Cambodia

Campuchia sẽ có chuyến phưu lưu tại Malayxia bằng cuộc chạm trán đội bóng được coi là yếu nhất bảng đấu Philippines vào 20h45 ( giời Việt Nam) ngày 15/08/2017, bại tướng của chính họ  tại vòng loại U22 Châu Á mới diễn ra. Nếu giành chiến thắng tinh thần sẽ lên cao trong cuộc chạm trán U22 Việt Nam vào lúc 15h00 ngày 17/08/2017. HLV Leonardo Vitorino coi Indonexia mới là đội bóng cạnh tranh trực tiếp xuất còn lại vào bán kết ngoài Thái Lan gần như đã chắc 1 xuất. HLV Leonardo Vitorino tin Campuchia sẽ giành được 10 điểm tại bảng đấu khó khăn. Đây là lời phát biểu sẽ khiến hàng triệu CĐV Việt Nam không vui.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook