Cả nước Peru được nghỉ 1 ngày mừng World Cup 2018

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất tại Nam Mỹ, Peru không phải là ngoại lệ, với sự kiện sau 36 năm đội tuyển quốc gia Peru mới trở lại một vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup, chính phủ Peru đã cho người dân trên toàn quốc nghỉ 1 ngay để ăn mừng sự kiện trọng đại này.

Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018 tại Nam Mỹ, không ở đâu trên thế giới có sự kiện đặc biệt như ở Peru, cứ mỗi khi ĐTQG được thi đấu trên sân nhà, người dân đều được nghỉ nửa ngày để cổ vũ ĐTQG, đó là một nguồn động viên vô cùng to lớn để Peru cán đích ở vị trí xuất dự Play-off cho Nam Mỹ, bước vào vòng loại Nam Mỹ, Peru không được đánh giá cao tại vòng loại, việc họ có xuất dự play-off cũng đã là thành công ngoài sự chờ đợi của người hâm mộ nước nhà. Việc một đội tuyển tại khu vực Nam Mỹ chỉ phải gặp một đại diện của Châu Đại Dương cho Play-off hầu như ai cũng biết phần thắng 100% thuộc về Nam Mỹ, bởi trình độ của Nam Mỹ vượt quá xa so với Châu Đại Dương, một đội tuyển yếu nhất tại Nam Mỹ như Bolivia cũng có thể làm gỏi đội tuyển mạnh nhất Châu Đại Dương như New Zealand chứ chưa nói gì đến Peru. Việc có vé Play-off hầu như người dân Peru đã xác định cho ngày trọng đại 36 năm trở lại World Cup, cái tên Peru lại xuất hiện trên bản đồ bóng đá thế giới.

CĐV Peru không ngủ vì thành tích 36 năm trở lại World Cup của ĐT Peru

Chính phủ người dân đặc biệt quan tâm tới hành trình của ĐTQG Peru, các thành viên và ban huấn luyện cùng các cộng sự chắc chắn sẽ được tưởng thưởng tương xứng, một số nguồn tin tại Peru cho hay rất có thể mỗi cầu thủ Peru sẽ được thưởng 1 căn hộ cao cấp tại thủ đô Lima của Peru.

Trong lịch sử bóng đá thế giới, Peru từng 4 lần tham dự vào các năm 1930, 1970, 1978, 1982. Thành tích tốt nhất của bóng đá Peru tại World Cup là vào tới tứ kết các năm 1970, 1978. Còn tại Nam Mỹ họ cũng từng 2 lần lên ngôi vô địch các năm 1939 và 1975. trong đội hình tuyển Peru hiện nay có 2 cầu thủ đáng chú ý là tiền đạo André Carrillo đang đầu quân cho Watford của Anh, và tiền đạo lão tướng 33 tuổi Jefferson Farfán đang chơi cho Lokomotiv Moscow tại Nga. 

Bóng đá Peru năm nay đã lọt vào Top 15 đội mạnh nhất thế giới trong tháng 7 của BXH FIFA 2017. Đó là thành quả giúp họ trở thành đội bóng thuộc nhóm hạt giống số 2 khi phân loại nhóm để chia bảng tại World Cup 2018. Năm 2017 cũng là năm mà thứ hạng của bóng đá Peru cao nhất mà họ đạt được.

Giờ đây, người dân và các câu thủ Peru vẫn đang tận hưởng cảm giác vui sướng vì thành tích của Peru, người Peru đang lùng sục tìm các săn vé cho hành trình tới Nga để cổ vũ đội nhà, chính phủ Peru cam kết sẽ tạo điều kiện  tốt nhất cho những thành viên muốn tới Nga để cổ vũ đội nhà, chính phủ sẽ lên kế hoạch cân đối hỗ trợ tài chính một phần nhỏ để khích lệ tình yêu của các CĐV với đội tuyển quốc gia Peru.

Với những chính sách thông thoáng tạo điều kiện cho người hâm mộ và ĐTQG tốt nhất, chính phủ và LĐBĐ Peru đang được bạn bè khắp thế giới ngưỡng mộ.

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook