British Virgin Islands cầu cứu nước Anh

British Virgin Islands là một quần đảo thuộc Anh nhưng gia nhập LĐBĐ CONCACAF năm 1994 và gia nhập FIFA năm 1996. Kể từ năm 1974 khi LĐBĐ British Virgin Islands được thành lập, với mục tiêu tham dự các giải đấu khu vực và tham dự các giải đấu trong khối Vương quốc Anh.

Kể từ khi gia nhập FIFA năm 1996 thành tích tốt nhất của bóng đá British Virgin Islands là thứ hạng 160 thế giới vào năm 2000, kể từ đó đến nay bóng đá British Virgin Islands luôn đi theo chiều hướng giật lùi, bảng xếp hạng FIFA vừa qua British Virgin Islands đã tụt xuống vị trí 206 thế giới, đây là thành tích kém nhất của bóng đá Đảo quốc British Virgin Islands.

Bóng đá được đưa vào trường học tại British Virgin Islands

Sau thành tích tệ hại của đội tuyển quốc gia, bóng đá British Virgin Islands cần một cuộc cải tổ mạnh mẽ, họ đã kêu gọi nhờ cậy đến người anh cả đó là nước Anh, yêu cầu được FA hỗ trợ đã được chấp thuận để giải cứu nền bóng đá British Virgin Islands đang trôi dạt không có điểm dừng.

British Virgin Islands cũng như bao quốc gia ở vùng Caribe, bóng đá không phải là môn thể thao được yêu thích tại vùng Caribe, nên hầu hết các đội tuyển tại khu vực không được đánh giá cao tại Châu Mỹ. British Virgin Islands  cần sự giúp đỡ của người Anh để nâng tầm bóng đá British Virgin Islands bắt kịp khu vực, tránh kẻ lót đường truyền kỳ tại khu vực Caribe.

LĐBĐ British Virgin Islands cũng đã xây dựng cho mình một giải VĐQG của cả nam và nữ tạo ra sự cạnh tranh, dù các cầu thủ đều là những người nghiệp dư nhưng nó cũng cho thấy sự đầu tư bài bản vào bóng đá nghiêm túc trước sự giúp đỡ từ nước Anh.

Người Anh đã cử khá nhiều chuyên gia tới British Virgin Islands để dạy bóng đá cho trẻ em nơi đây, LĐBĐ British Virgin Islands cũng kêu gọi những người con mang dòng máu Anh có gốc gác British Virgin Islands về khoác áo tuyển quốc gia. Hiện tại trong thành phần đội tuyển British Virgin Islands có tới 5 cầu thủ mang trong mình quốc tịch Anh nhưng chọn khoác áo tuyển quốc gia British Virgin Islands. Họ đều là những cầu thủ nghiệp dư không có nhiều chuyên môn cao nên khi khoác áo tuyển British Virgin Islands cũng không nâng cao được trình độ của đội tuyển quốc gia British Virgin Islands.

Đội tuyển quốc gia British Virgin Islands

Đội tuyển British Virgin Islands cũng có khá nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Anh và Mỹ nhưng tất cả cũng đều là những CLB bán nghiệp dư tại Anh và Mỹ. Cầu thủ nổi tiếng nhất bóng đá British Virgin Islands đó là Avondale Williams ông hiện đang là HLV trưởng đội tuyển quốc gia British Virgin Islands khi đã nắm quyền đội tuyển quốc gia được 8 năm bắt đầu từ năm 2010 nhưng thành tích của British Virgin Islands lại càng thụt lùi.

Nhân tài tại British Virgin Islands đang rất khan hiếm nhiệm vụ của HLV Avondale Williams nâng tầm bóng đá British Virgin Islands đang nặng nề hơn bao giờ hết, đó cũng là bài toán khó với LĐBĐ British Virgin Islands và LĐBĐ Anh muốn cưu mang người anh em British Virgin Islands.

 

Đức Duẩn – Bóng Đá Cỏ

Bình Luận Facebook